Những câu hỏi xoay quanh kính thực tế ảo

  • 348

Hỏi đáp về Kính thực tế ảo

Trong vài năm trở lại đây, cụm từ "Kính thực tế ảo" xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Song không phải người nào, đặc biệt là những ai không rành về công nghệ, cũng biết đích xác nó là thiết bị như thế nào và dùng để làm gì. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Down.vn sẽ chia sẻ những thông tin xung quanh chiếc kính thực tế ảo thông qua việc giải đáp các câu hỏi. Mời các bạn tham khảo.

Câu 1: Kính thực tế ảo là gì?

Trả lời: Kính thực tế ảo là một thiết bị cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, trong đó bạn có thể tha hồ tận hưởng phim 3D, chơi game theo một phong cách hoàn toàn mới và thú vị đến không ngờ.

Câu 2: Những điện thoại nào có thể chơi được game thực tế ảo?

Trả lời: Những điện thoại nào có hỗ trợ Gyro (con quay hồi chuyển) thì sẽ hỗ trợ game thực tế ảo. Để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ hay không, có thể kiểm tra tại Website: Gsmarena.com

Câu 3: Kính nhựa có ưu điểm gì hơn so với kính giấy Cardboard?

Trả lời: Nếu đúng loại kính chỉnh được tiêu cự thì Góc nhìn rộng hơn (full 100% so với 70% diện tích màn hình), hình ảnh trong trẻo và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, còn có thể Chỉnh được tiêu cự và 1 số ưu điểm khác như bền hơn, có dây đeo đầu...

Câu 4: Tôi thấy có người chơi game PC nhưng lại đeo kính thực tế ảo? Vậy có thể giải thích rõ hơn được không?

Trả lời: Người dùng có thể sử dụng màn hình điện thoại và đeo kính Thực tế ảo để chơi game trên PC thông qua phần mềm : VR Streamer - một phần mềm giúp kết nối PC và Smartphone. Từ đó, hình ảnh hiển thị trên PC sẽ xuất hiện trên điện thoại, chúng ta có thể chơi game trên PC nhưng với màn hình của điện thoại để trong kính thực tế ảo sẽ chơi game màn hình 150 inches.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây

Câu 5: Những điện thoại nào có thể dùng kính để xem phim 3D?

Trả lời: Tất cả điện thoại có màn hình HD từ 3,5 inch trở lên đều xem phim OK. Nếu muốn có trải nghiệm tốt nhất thì màn hình đề nghị nên là Full HD, kích thước từ 4,5 tới 5,7 inch.

Bạn có thể tham khảo thêm

Câu 6: Xem phim 3D thông qua kính có mỏi mắt và gây cận thị không?

Trả lời: Cũng như xem Tivi, việc xem nhiều chắc chắn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực, do đó, để đảm bảo "sức khỏe" cho đôi mắt, mỗi ngày chỉ nên xem tối đa 20 phút đối với kính giấy và 1h30 phút với kính nhựa (loại chỉnh được tiêu cự để phù hợp với mắt).

Câu 7: Phim 3D nào thì có thể xem bằng kính thực tế ảo? Có thể chuyển đổi phim 2D sang định dạng 3D đó được không?

Trả lời: Phim 3D SIDE BY SIDE sẽ xem được bằng kính thực tế ảo. Có thể xem phim 2D tự chuyển đổi sang 3D với phần mếm VR Player (trên Android) hoặc chuyển đổi định dạng phim từ 2D sang 3D bằng phần mềm Aiseesoft Total Video Converter Platinum (trên Windows).

Câu 8: Không có tay cầm có chơi được game thực tế ảo?

Trả lời: Thực tế ảo thú vị ở chỗ người chơi sẽ có cảm giác như được hóa thân vào nhân vật trong game có thể di chuyển và tương tác theo nhân vật. Do đó chơi game thực tế ảo rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đầu theo mục tiêu, nhìn vào mục tiêu khoảng 3 giây để chọn. Một số game shooting sẽ nhập vai hơn nếu bạn có tay cầm kết nối Bluetooth nhưng hiện tại thì rất ít dạng game như thế này.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 06/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 348