Chơi game trên máy tính bằng kính thực tế ảo như thế nào?

  • 3.341

Cách chơi game bằng kính thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả môi trường mô phỏng bằng máy tính, chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều. Cụ thể hơn, VR là một hệ thống mô phỏng trong đó đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới "như thật" và "thế giới ảo" này sẽ không tĩnh tại mà sẽ phản ứng, thay đổi theo ý muốn của người sử dụng bằng hành động hoặc lời nói. Người ta gọi nó là tương tác thời gian thực.

Thời gian thực ở đây có nghĩa là máy tính có khả năng nhận biết được tín hiệu vào của người sử dụng và thay đổi ngay lập tức thế giới ảo. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn và tự mình trải nghiệm công nghệ tiên tiến này, Down.vn sẽ hướng dẫn cách chơi game trên máy tính bằng kính thực tế ảo trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Chú ý:

  • Các bạn cần chuẩn bị 1 kính thực tế ảo, 1 máy tính và 1 smartphone.
  • Có 2 cách stream qua USB hoặc Wifi, ở đây, chúng tôi chọn cách thứ 2.

Bước 1: Các bạn hãy cài đặt phần mềm VR Streamer lên máy tính của mình

Bước 2: Tiếp theo, hãy cài đặt ứng dụng VR Streamer bản full lên smartphone.

Bước 3: Hãy kiểm tra các kết nối như hình dưới đây.

Kiểm tra kết nối

Bước 4: Hãy gắn smartphone vào kính thực tế ảo và Star trên smartphone, sau đó vào chơi game trên máy tính và cùng thưởng thức. (Nhớ chơi game ở chế độ cửa sổ nhé)

Gắn smartphone vào kính rồi chơi thử game

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 30/12/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 3.341