Mẹo chơi game Candy Crush Saga

  • 419

Thủ thuật chơi game Candy Crush Saga

Candy Crush Saga là tựa game xếp kẹo ngọt nổi tiếng trên di động, với đồ họa bắt mắt và trực quan giúp người chơi nhanh chóng nắm bắt được những tính năng quan trọng nhất trong game kết hợp cùng lối chơi đơn giản dễ dàng phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Các vòng chơi đa dạng và không ngừng nâng cấp giúp người dùng không bao giờ cảm thấy nhàm chán, mỗi vòng chơi lại là một thử thách mà người dùng phải vượt qua.

>>> Tải game Candy Crush Saga cho iOS tại đây

>>> Tải game Candy Crush Saga cho Android tại đây

Nhiệm vụ của bạn trong game khá đơn giản, với mỗi cấp độ chơi bạn hãy hoàn thành nhiệm vụ ăn đủ số kẹo theo quy định của level đó. Càng lên cao thì yêu cầu càng khó, với những cấp độ ban đầu bạn sẽ rất nhanh chóng để hoàn thiện được nhiệm vụ. Tuy nhiên đến các cấp độ sau sẽ bắt đầu gây khó khăn cho bạn, bạn sẽ phải kiên trì để ăn đủ số kẹo có màu sắc quy định để đáp ứng được cấp độ yêu cầu. Nếu khó khăn quá không thể vượt qua, chúng ta có thể yêu cầu bạn bè trợ giúp để hoàn thành bằng cách mời bạn bè để được thêm mạng, tặng nhau trợ giúp. Ngoài ra bạn cũng có thể so sánh cấp độ với bạn bè thông qua việc chia sẻ qua Facebook. Nhưng làm cách nào để có được số điểm cao nhất khi chơi Game Candy Crush Saga? Hãy cùng Down.vn đến với một số mẹo hay khi chơi game xếp kẹo ngọt này nhé.

Mẹo chơi game Candy Crush Saga

Nghiên cứu kỹ màn chơi

Khi vừa mở game lên hãy chú ý quan sát kỹ màn chơi đó, nếu thấy có quá ít những sự liên kết giữa các viên kẹo với nhau hoặc tạo ra quá ít các combo thì đừng đi bất kỳ bước nào. Hãy tắt thiết bị đang chơi sau đó bật lại game để có được một màn chơi mới có sự khởi sắc hơn. Biết đâu màn chơi mới sẽ đem lại cho bạn những điều thú vị. Bởi vì với hầu hết các game khi bạn chưa đi bất kỳ nước nào mà tắt máy thì bạn sẽ không bị mất đi mạng chơi lần đó, Hãy thoải mái lựa chọn cho mình màn chơi thấy ưng ý nhất sau đó hãy đi bước đầu tiên nhé.

Hoàn thành nhiệm vụ còn ít lượt đi nhất

>>> Tải game Candy Crush Saga cho Facebook tại đây

>>> Tải game Candy Crush Saga cho Windows Phone tải đây

Khi đã gần hoàn thành nhiệm vụ của lượt chơi đó, Hãy quan sát xem số bước đi còn bao nhiêu, nếu số bước đi của màn đó còn quá nhiều hãy cố gắng đi các bước tiếp theo sao cho số bước đi của cấp độ đó còn lại ít nhất. Số bước đi còn lại ở trong game sẽ được chuyển đổi sang kẹo sọc hoặc những con cá jelly fish để thêm điểm cho bạn, nếu có quá nhiều kẹo sọc và jelly fish chúng sẽ có hiệu quả chồng lên nhau và không tạo ra được nhiều điểm số cao.

Di chuyển chính xác các bước đi

Hãy chắc chắn bước đi của bạn là chính xác, vì khi bạn di chuyển bước nào hãy suy nghĩ thật kỹ để không phải hối hận bước đi vừa di chuyển. Bước đi của bạn có hợp lý thì bạn mới có thể ăn được nhiều combo nhất. Hãy nhớ cố gắng đi sao cho hình thành được nhiều combo nhất, càng ăn được nhiều combo thì khả năng qua màn đó sẽ càng cao.


Kết hợp các viên kẹo đặc biệt

Sự kết hợp giữa các viên kẹo đặc biệt để có được các combo cũng như có sự phá hủy được nhiều nhất. Khi xếp cặp được từ ba viên kẹo trở lên, bạn sẽ tạo ra được ba loại kẹo đặc biết gồm có các loại: kẹo hai màu (Striped Candy), kẹo nhiều màu (Color Bomb) và kẹo trong giấy kính (Wrapped Candy). Hãy kết hợp hai trong ba loại kẹo này với nhau để có được những combo nhiều kẹo nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp các kẹo đặc biệt cùng loại với nhau cũng có sự công phá không kém phần kinh khủng. Sự kết hợp như sau:

  • Kết hợp kẹo hai màu với kẹo trong giấy kính, viên kẹo tạo ra sẽ có khả năng phá huỷ cùng lúc dãy ba hàng kẹo theo cả hai hướng ngang lẫn dọc.
  • Kết hợp kẹo hai màu và kẹo nhiều màu, các viên kẹo khác cùng màu với viên kẹo hai màu được kết hợp sẽ tự động chuyển sang thành loại kẹo hai màu.
  • Kết hợp kẹo trong giấy kínhkẹo nhiều màu sẽ tạo thành một đợt bom phá huỷ hai lần.
  • Kết hợp hai viên hai màu, viên kẹo tạo ra sẽ phá được cả dãy kẹo theo chiều ngang và chiều dọc.
  • Kết hợp hai viên kẹo trong giấy kính sẽ tạo ra bom có khả năng phá được phạm vi rộng (24 viên kẹo xung quanh).
  • Kết hợp hai viên nhiều màu sẽ phá huỷ toàn bộ các viên kẹo trên màn hình.

Đặc biệt từ màn 100 trở đi việc kết hợp giữa các viên kẹo đặc biệt là rất quan trọng để bạn có thể dành được chiến thắng. Khi đã tạo ra được một viên kẹo đặc biệt rồi hãy cố gắng tạo ra một viên kẹo đặc biệt tiếp theo để có được những sự kết hợp kỳ diệu nhé.


Không đi theo gợi ý của game

>>> Tải game Candy Crush Saga cho PC tại đây

Khi bạn đã ngừng di chuyển một thời gian đủ dài, trong game sẽ có một số chỉ dẫn các bước đi gợi ý cho bạn nếu bạn chưa kịp tìm đi các bước đi mới. Tuy nhiên hãy nghiên cứu kỹ để có được bước di chuyển tốt nhất cho sự kết hợp giữa các viên kẹo khác nhau để tạo ra combo. Có thể bước gợi ý đó sẽ làm hỏng hết ý đồ bạn đã xây dựng trước đó.

Không vội nhận mạng của bạn bè

Trong game Candy Crush Saga có sự tương tác cao. Vậy nên việc được nhận thêm mạng của bạn bè sẽ rất tốt nếu bạn đang hết mang, tuy nhiên game chỉ cho bạn lưu giữ được tối đa là 5 mạng, nên khi nhận được sự trợ giúp từ bạn bè bạn hãy tắt đi cửa sổ tặng mạng để khi nào cần thiết bạn hãy chấp nhận lần trợ giúp đó để không làm lãng phí mất mạng đó của bạn bè cho bạn.

Gửi nhiều quà và mạng sống cho bạn bè

Hàng ngày hãy chịu khó gửi quà tặng và mạng cho bạn bè, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ được nhận lại được quà và mạng của bạn bè gửi lại. Hãy thường xuyên có sự trao đổi qua lại với nhau để có được nhiều quà và mạng trong game.

Ăn gian thời gian

Sau khi bạn đã hết số mạng của màn chơi, hãy tắt thiết bị chơi đi, sau đó mở mục thiết lập thời gian, tắt tùy chọn thời gian và đặt lại thời gian bất kỳ nào đó hoặc có thể là ngày kế tiếp. Lưu lại thiết lập thời gian đó và mở lại game bạn lại sẽ thấy mình có 5 mạng trong game. Tuy nhiên bạn đừng nên bắt đầu chơi luôn mà hãy thiết lập lại tự chọn thời gian tự động cho đúng giờ hiện tại. Ngay sau đó bạn hãy vào chơi game tiếp với 5 mạng bạn vừa có vừa xong. Nhờ đó bạn thoải mái chơi game mà không lo bị mất mạng.


Thêm thời gian ở màn Time Level

Ở màn Time Level yêu cầu người chơi phải nhanh chóng đạt được điểm số chỉ trong vài chục giây. Ở những màn chơi này thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm các viên kẹo có chữ +5. Với mỗi viên kẹo bạn phá được +5, thời gian sẽ được cộng thêm 5 giây. Viên kẹo +5 sẽ không rơi ra được mà chỉ có khi bạn phá huỷ được dãy bốn viên kẹo, hay kết hợp các viên kẹo đặc biệt.

Sử dụng hợp lý các item hỗ trợ

Mỗi màn sẽ có các thử thách cũng như có các hỗ trợ khác nhau từ game, thông thường mỗi màn sẽ có khoảng 3 item hỗ trợ màn chơi đó. Bạn nên sử dụng khi chưa hoàn thành nhiệm vụ mà chỉ còn vài bước đi, hãy để các Item trợ giúp các bạn. Ngoài ra nếu đã hết sự trợ giúp bạn cũng có thể mua thêm các Item trợ giúp tại shop của game.

Thêm thời gian ở màn Time Level

Trong game xếp kẹo ngọt này sẽ có các màn Time Level xuất hiện yêu cầu người chơi chơi một cách nhanh chóng nhất, trong vòng vài giây bạn sẽ phải đạt được số điểm trong vài chục giây, trên màn hình thi thoảng sẽ có thêm các viên kẹo có chữ số +5, hãy cố gắng phá các viên kẹo +5 này để được cộng thêm thời gian là 5 giây. Cac viên kẹo +5 sẽ không có trên màn chơi của bạn ngẫu nhiên mà bạn sẽ phải phá hủy được dẫy bốn viên kẹo hoặc kết hợp các viên kẹo đặc biệt với nhau để có được viên kẹo +5 nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật để có được các hướng chơi tốt nhất cho game Candy Crush Saga. Hãy tham khảo kỹ các mẹo nhỏ để có được điểm số cao cũng như vượt qua các thử thách trong màn chơi nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 26/03/2016
  • 419