Khắc phục lỗi This application requires at least 2GB of physical memory của BlueStack

  • 647

Sửa lỗi This application requires at least 2GB of physical memory khi cài BlueStacks

Trên thị trường ứng dụng hiện nay có khá nhiều phần mềm cho phép chạy giả lập Android trên máy tính nhưng trong đó phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn cả vẫn là BlueStacks. Tuy vậy, bên cạnh đó, BlueStacks cũng yêu cầu một cấu hình tối thiếu nhất định của máy tính để cài đặt và chạy được các ứng dụng trên đó.

Vì thế, với những máy tính có cấu hình không đủ để cài đặt phần mềm giả lập này thì trong quá trình cài đặt sẽ phát sinh một số lỗi, trong đó lỗi về cấu hình thường sẽ có kèm theo hộp thoại thông báo This application requires at least 2 GB of physical memory. Do đó, khi gặp phải lỗi này, chỉ có cách khắc phục duy nhất đó là nâng cấp cho máy tính của bạn. Vậy nhưng nhiều người sẽ đặt câu hỏi là phải nâng cấp thêm như thế nào và bao nhiêu nữa thì mới cài đặt được BlueStacks.

Ảnh minh họa

Do đó, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cấu hình máy tính tổi thiểu để có thể cài đặt được phần mềm giả lập Blue Stacks (Tất nhiên là nếu vượt xa thì càng tốt)

  • Bộ nhớ Ram tối thiểu phải từ 2GB trở lên.
  • Dung lượng trống trên ổ cứng còn lại ít nhất 4GB.
  • BlueStacks phải được cài đặt bằng quyền Admin
  • Có phần mềm hỗ trợ DirectX 9.0 hoặc cao hơn.
  • Driver card đồ họa sử dụng phiên bản mới nhất để có thể tương thích với BlueStacks.
  • Hệ điều hành trên máy tính phải cao hơn Windows XP (nếu cài Windows XP thì phải là Windows XP SP3)

Còn sau đây là cách xem thông tin phần cứng trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa dxdiag và ấn Enter.

Nhập dxdiag

Bước 2: Khi hộp thoại DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn hãy tìm hiểu thông tin trong mục Memory dưới tab System để biết dung lượng Ram và chuyển sang tab Display để biết tên driver đồ họa trên máy tính hiện tại.

DirectX diagnostic tool

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu yêu cầu phần cứng tối thiểu để cài đặt phần mềm giả lập BlueStacks cũng như cách xem thông tin phần cứng máy tính. Bây giờ, bạn hãy đối chiếu 2 thông số này với nhau để có hướng nâng cấp cho hệ thống của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 28/04/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 647