Cách stream game trên BlueStacks bằng Facebook Live

  • 343

Cách stream game trên BlueStacks bằng Facebook Live

Hôm qua BlueStacks - phần mềm giả lập Andriod đã chính thức cập nhật lên phiên bản mới với tính năng mới nổi bật nhất là khả năng stream game bằng Facebook Live. Với bản cập nhật trước đây BlueStacks cũng đã cho phép người dùng stream thông qua tính năng Twicth, tuy nhiên để có được lượng người quan tâm theo dõi đông nhất chắc không đâu có thể sánh bằng Facebook. Sự bắt tay hợp tác của 2 ông lớn này đã tạo nên tác động tích cực cho cộng động game thủ trên toàn thế giới.

Giờ đây những trận thi đấu game sẽ được tường thuật trực tiếp thông qua Facebook để tất cả mọi người đều có thể tham gia xem không khác gì những trận đấu bóng đá ngoại hạng Anh. Với một số game nổi tiếng như trên Android: Pokemon Go, Dream League Soccer, Clash of Clans có số lượng người quan tâm không hề thua kém các trận đấu bóng đá. Chính vì vậy tính năng stream trên Facebook Live sẽ là một dấu mốc quan trọng của ứng dụng Bluestack. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách stream qua Facebook Live trên Bluestack nhé.

Giao diện chính của bản cập nhật

Hướng dẫn cách stream game trên BlueStacks bằng Facebook Live

Bước 1:

Hãy tải Bluestack phiên bản mới nhất theo link tải phía trên để chuẩn bị cài đặt ứng dụng giả lập hệ điều hành Android. Sau đó chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm Bluestack như bình thường.

Cửa sổ giới thiệu tính năng mới Stream to Facebook Live xuất hiện hãy tiếp tục nhấn chọn Got It để tiếp tục.

Giới thiệu tính năng stream mới trên Facebook Live

Bước 2:

Tiếp đó xuất hiện cửa sổ Sign In xuất hiện, tại đây hãy đăng nhập tài khoản của bạn, tài khoản này là tài khoản Google nên chắc ai cũng đã có nên chúng tôi sẽ bỏ qua bước tạo lập tài khoản người dùng để đến với Bluestack luôn để bắt đầu stream game.

Cửa sổ đăng nhập Bluestack

Bước 3:

Tại giao diện chính của Bluestack mọi người có thể dễ dàng nhận ra được tính năng Stream qua Facebook là nút có biểu tượng chiếc máy quay phim màu đỏ ở cửa sổ bên phải của màn hình.

Bước 4:

Để bắt đầu stream game đang chơi hãy nhấn chọn vào nút Start Streaming, sau đó lựa chọn game sẽ chơi. Chúng ta có thể thực hiện ngược lại là chọn game trước rồi chọn Start Streaming cũng đươc.

Bắt đầu Stream

Bước 5:

Lúc này Bluestack sẽ đem đến cho người dùng 2 sự lựa chọn:

  • Stream to Facebook Live: stream thông qua Facebook Live.
  • Streaming to Twitch: stream thông qua tính năng Twitch ngay trên Bluestack.

Chúng ta lựa chọn Stream to Facebook Live để tiến hành stream qua Facebook Live.

Stream qua Facebook Live

Bước 6:

Cửa sổ Bluestack Facebook xuất hiện, hãy đăng nhập tài khoản Facebook của bạn --> Log In.

Đăng nhập Facebook

Bước 7:

Ở cửa sổ Đăng nhập bằng Facebook sẽ hỏi lại người dùng đồng ý đăng nhập tài khoản này ở chế độ công khai và cho phép truy cập danh sách bạn bè, địa chỉ email và video của bạn, sau đó nhấn chọn Tiếp tục với tư cách là ...

Xác minh đăng nhập

Bước 8:

Cửa sổ kế tiếp này yêu cầu bạn thiết lập quyền chia sẻ với chế độ theo lựa chọn: chỉ mình tôi, bạn bè hay mọi người. Nếu muốn stream game của mình được nhiều người quan tâm hãy để chế độ cộng đồng là Mọi người, chế độ này nếu người dùng tận dụng có thể trở thành những người bình luận và hướng dẫn game chuyên nghiệp.

Thiết lập quyền xem

Bước 9:

Hãy thiết lập có cho phát video không hay chỉ phát mình tiếng, thông thường khi stream mọi người thường để stream cả hình ảnh lẫn âm thanh sẽ thu hút người xem hơn.

Lựa chọn chế độ stream

Tại đây chúng ta cũng có thể chỉnh sửa cách xuất hiện của màn hình chơi game và người chơi với nhiều layout để lựa chọn. Nhấn chọn nút Layout bên phải của màn hình --> Done để đồng ý lựa chọn. Sau đó hãy nhấn Next tiếp tục thiết lập.

Bước 10:

Cửa sổ Phát trực tiếp trên Facebook xuât hiện, ở đây bạn được lựa chọn nơi stream game ở mục Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp, nhấn chọn nút tam giác đen nhỏ để chọn 1 trong các vị trí sau:

  • Chia sẻ trên dòng thời gian của chính bạn.
  • Chia sẻ trên dòng thời gian của một người bạn.
  • Chia sẻ trong một nhóm.

Sau đó nhấn Tiếp.

Chọn vị trí đăng video

Bước 11:

Lúc này cửa sổ hiển thị hình ảnh của video tổng quát sẽ xuất hiện ở nơi bạn chia sẻ. Hãy nhấn chọn Phát trực tiếp để bắt đầu chơi game và phát trực tiếp game đang chơi lên Facebook Live.

Thiết lập khác

Bước 12:

Truy cập vài Facebook của bạn để xem thử video trực tiếp của mình phát có ưng ý hay không.

Cửa sổ stream trên Facebook Live của Bluestack có các tính năng như: tạm dừng, hiển thị hình ảnh, phát âm thanh, cách xuất hiện hay chia sẻ. Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa các thiết lập ở trên ở cửa sổ stream này.

Giao diện của Bluestack TV

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách stream game qua Facebook live trên Bluestack. Hãy nhanh tay để chia sẻ các cách chơi game của mình đến cộng đồng game thủ với tính năng đặc biệt này của Bluestack.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/10/2016
Xem thêm: Bluestack
  • 343