Cách khắc phục lỗi khi cài đặt BlueStacks

Sửa lỗi blueStacks trên win 10, fix lỗi Bluestacks không chạy trong Windows 10
  • 3 ★ 2 👨
  • 15.551

Hướng dẫn sửa lỗi cài đặt BlueStacks

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giả lập Android trên máy tính khác nhau nhưng BlueStacks vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính ổn định, khả năng cập nhật ứng dụng Android nhanh. Sau khi cài đặt BlueStacks, người dùng có thể tha hồ sử dụng các ứng dụng và chơi game dành riêng cho Android trên máy tính mà không cần tới thiết bị Android.

BlueStacks với cơ chế hoạt động như một chương trình chạy máy ảo thông thường khác. BlueStacks được sử dụng kỹ thuật đặc biệt đó là LayerCake nên tạo cho người dùng một môi trường Android trung thực nhất. Chính vì thế với BlueStacks bạn có thể thỏa sức cài đặt game, ứng dụng hay trên máy tính mà không cần đến các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt BlueStacks vẫn hay thường xuyên gặp phải một số lỗi. Down.vn đã tổng hợp các lỗi thường xuyên gặp phải, cũng như cách khắc phục lỗi BlueStacks để giúp mọi người nhanh chóng được trải nghiệm các ứng dụng di động trên máy tính thật dễ dàng.

Tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi khi cài đặt BlueStacks

Khắc phục lỗi 25000 khi cài BlueStacks

Lỗi 25000 là lỗi thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình cài đặt BlueStacks, lỗi này khiến cho việc cài đặt bị ngắt quãng và không thể hoàn tất được việc cài đặt. Khi gặp phải lỗi này máy sẽ đưa ra một thông báo đến người dùng và tự động hủy bỏ việc cài đặt BlueStacks.

Nguyên nhân gây ra lỗi này trong quá trình cài đặt là do driver card đồ họa hiện không tương thích với hệ điều hành, hoặc cũng có thể là do bạn chưa cài driver cho máy tính. Có 2 cách để khắc phục lỗi 25000. Hãy làm theo các cách sau đây nếu gặp phải lỗi này.

Cách 1: Không có đĩa Drive

Nếu bạn không có đĩa drive của máy tính thì chúng ta phải tiến hành việc tìm kiếm drive cho máy bằng công cụ hỗ trợ drive có tên DriverEasy, tải phần mềm DriverEasy tại đây. Sau khi cài đặt xong hãy dùng phần mềm DriverEasy để phần mềm tự động tìm kiếm card màn hình cho máy tính của bạn. Sau khi tìm kiếm xong hãy cập nhật drive cho máy tính để fix lỗi và cài đặt lại BlueStacks.

Cách 2: Có đĩa Driver

Nếu có đĩa diver chúng ta chỉ cần cập nhật lại drive thông qua Device Manager của Windows

  • Nhấn tổ hợp phím WINDOWS + R sau đó gõ lệnh HDWWIZ.CPL và nhấn Enter.
  • Có cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm đến Display adapter chọn trình Driver sau đó phải chuột nhấn chọn Update Driver Software.
  • Tiếp đó cửa sổ How do you want to search for drive software hãy chọn đến Search automatically for the updated driver software, tiện ích sẽ tự động tìm, tải về và cài đặt card màn hình cho máy tính.
  • Sau quá trình này, Windows sẽ tự động download và cài đặt phiên bản card đồ họa mới nhất cho máy tính. Sau khi hoàn tất cài đặt driver card đồ họa, khởi động lại và thử cài đặt BlueStacks một lần nữa. Chắc chắn nếu bạn cài đặt đúng driver thì lỗi 25000 sẽ biến mất hoàn toàn khi cài đặt.

Chúng ta phải cập nhật lại card màn hình cho máy tính bởi những ứng dụng trên Android có chứa OpenGL cho đồ họa. Không giống như những phần mềm hay game có chứa Direct3D trên Windows có khả năng tự động cập nhật. Vì thế bạn cần cài đặt driver đồ họa một cách thủ công để OpenGL mới được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Lỗi không đủ RAM cài đặt BlueStacks

Khi cài đặt máy tính bạn hiển thị cửa sổ báo lỗi This Application requires at least 2GB of Phycial menory tức may tính của bạn không đủ bộ nhớ trống để cài đặt phần mềm BlueStacks. Lỗi này thường gặp phải với các máy tính có cấu hình thấp chạy hệ điều hành Windows XP. Như chúng ta biết thì hầu hết các game hiện nay, đặc biệt các game di động thường có đồ họa cũng như tính năng khá tốt, nên khi chạy sẽ tương đối "gốn" Ram, chính vì thế yêu cầu tối thiểu 2GB Ram là để đáp ứng yêu cầu chạy các ứng dụng cũng như game khi cài đặt. Chính vì vậy khi gặp thông báo này hãy nâng cấp Ram sẽ khắc phục ngay được lỗi.

Lỗi Bluestacks không tìm thấy ứng dụng - BlueStacks Market Not Found

Lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng BlueStacks phiên bản mới nhất, phiên bản mới của BlueStacks không chứa kho ứng dụng của Android CH Play. Để khắc phục lỗi này có 2 cách giải quyết:

1. Tải file có định dạng .apk về cài đặt

Tải các file định dạng .aapk về máy sau đó cài đặt trên máy tính, để tìm kiếm cái file này rất đơn giản hãy tìm kiếm tên ứng dụng sau đó thêm chữ apk vào phía sau, hiện nay rất nhiều website có cung cấp thêm file apk song hành cùng với các đường dẫn của kho ứng dụng. Khi cài đặt xong file apk trên máy, lúc này BlueStacks cũng sẽ nhanh chóng nhận diện được ứng dụng và cài đặt nó.

2. Bằng cách cài đặt cửa hàng Google Play trong BlueStacks

Hãy cài đặt kho ứng dụng CH Play, tải CH Play tại đây và tiến hành cài đăt. Sau khi cài đặt thành công hãy đăng nhập tài khoản Google, sau khi thực hiện xong mọi ứng dụng có thể dễ dàng được nhận dạng bởi BlueStacks rồi.

Lỗi NET.Framework

Đây là là một trong những lỗi khá thường xuyên gặp phải khi dùng BlueStacks. Hãy tải Microsoft .NET Framework tại đây. Sau đó tiến hành cài đặt lỗi này sẽ nhanh chóng được khắc phục ngay.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng phần mềm giả lập Android BlueStacks. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn nhanh chóng fix được lỗi khi cài đặt BlueStacks.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/05/2018
  • 3 ★ 2 👨
  • 15.551