Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word

  • 5.961

Hướng dẫn chèn ảnh vào CV, đơn xin việc

Có thể nói, khi viết CV hoặc đơn xin việc, ngoài những thông tin cá nhân và bằng cấp, kinh nghiệm liên quan đến công việc ra thì một yếu tố nữa cũng không thể thiếu đó là ảnh chân dung của bạn. Nhưng làm thế nào để chèn ảnh thì không phải ai cũng biết.

Thông thường trong CV xin việc mọi người thường phải chèn vào hình ảnh của mình trong bản CV được soạn thảo trên Word. Vậy làm thế nào để chèn được ảnh vào CV xin việc? Việc chèn ảnh vào word là công việc khá đơn giản, chỉ với vài thao tác trên các tính năng có sẵn của Microsoft word.

Tuy nhiên với những hồ sơ xin việc theo một form sẵn của nhà tuyển dụng thì ô chèn hình ảnh này lại được cố định ở một vị trí và có size được định sẵn thì sẽ gây khó khăn cho một số người chưa làm việc này bao giờ. Với những lỗi cơ bản như ảnh không vào đúng khung chèn ảnh hay ảnh bị đè lên text, vv. Hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây của Down.vn để có được cách chèn ảnh chuẩn xác nhất cho hồ sơ xin việc, CV xin việc của mình.

Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word

Bước 1:

Mở hồ sơ muốn chèn ảnh trên word ra, sau đó nhấn chọn chuột vào vị trí muốn chèn ảnh, sau đó nhấn chọn Insert Picture.

Bước 2:

Ngay sau đó bạn hãy chọn đến thư mục chứa hình ảnh muốn chèn vào, sau khi chọn được hình ảnh hãy nhấn chuột vào hình ảnh để điều chỉnh kích thước bằng cách rê chuột đến các điểm có chấm chéo để cho hình có kích thước phù hợp với khung hình đó nhất.

Tuy nhiên sau khi kéo bằng cách này hình ảnh sẽ không thể vừa khít được với khung, lúc này chúng ta điều chỉnh bằng Left IndentRight Indent để kéo sao cho vừa sát với hình ảnh thì thôi.

Bước 3:

Lúc này thấy ảnh có khoảng trắng phía trên hãy để chuột vào ảnh vào nhấn phím Delete để xóa khoảng cách dòng tạo ra này. Như vậy là chúng ta đã chèn được hình ảnh vừa khít với khung ảnh có sẵn trên word rồi.

Bước 4:

Nếu trong trường hợp khung ảnh chưa được định sẵn, các bạn hãy đặt chuột vào vị trí mong muốn, sau đó cũng nhấn chọn Insert Picture vào thì hình ảnh nó sẽ bị hạ xuống hoặc bị chèn vào giữa văn bản.

Lúc này để kéo được hình ảnh ra vị trí bất kỳ thì bạn nhấn chọn hình ảnh, sau đó vào Picture Tools --> Wrap Text --> Chọn Behidnd Text hoặc In front of the text và kéo hình vào vị trí bạn cần đặt để chèn ảnh cạnh với Text.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách để có thể chèn ảnh vào CV xin việc. Nếu gặp khó khăn nào trong quá trình chèn ảnh vào word hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 17/05/2016
  • 5.961