Bảo vệ sức khỏe cho mắt với Eye Relax

  • 158

Thiết lập chế độ nghỉ trong quá trình sử dụng máy tính

Có thể nói, việc dành hàng giờ làm việc trước màn hình máy vi tính mỗi ngày khiến cho rất nhiều người cảm thấy có hiện tượng mỏi mắt, khô mắt, thậm chí là mờ mắt, nhìn không rõ. Vì thế, chúng ta thường được khuyến cáo là nên có những khoảng nghỉ thích hợp xen kẽ để đôi mắt được thư giãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ theo những lời khuyên bổ ích này, có thể do công việc lu bù khiến ta lãng quên hoặc do ta ... quá lười nên thường tặc lưỡi cho qua. Nhưng dần dần theo thời gian, thị lực của chúng ta sẽ bị ảnh hướng xấu, đôi khi còn dẫn tới các bệnh về mắt. Vậy phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ một công cụ nhỏ, có tên là Eye Relax, sẽ làm nhiệm vụ nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi đúng lúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng khoảng thời gian để tranh thủ vận động nhẹ như đi lại, vặn người... giúp cho cơ thể được refresh lại nhanh chóng. Quả là rất hữu ích đúng không nào. Để biết cách sử dụng Eye Relax, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chú ý: Để sử dụng được Eye Relax, máy tính của bạn cần phải cài đặt phần mềm hỗ trợ .Net Framework

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công trên máy tính, hãy khởi động ứng dụng lên. Từ giao diện chính, nhấn chọn tab Breaks, hãy thiết lập thời gian cho kỳ nghỉ ngắn (Short break) trong 2 mục sau

  1. Work time (minutes): Thời gian làm việc (tính bằng phút)
  2. Break time (seconds): Thời gian nghỉ ngơi (tính bằng giây)

Sau đó, nhấn Configure (3) để thiết lập được áp dụng.

Thiết lập thời gian cho kỳ nghỉ ngắn

Bước 2: Khi hộp thoại Short break configuration xuất hiện, hãy chọn kiểu hiển thị khi màn hình chuyển sang chế độ nghỉ ngơi trong tab Break Type.

  • Break dialog: Hiển thị thông báo
  • Blank screen: Màn hình trống (hãy chọn màu cho nó).
  • Show an image: Hiển thị một bức ảnh bất kỳ do bạn tự chọn.
  • Show an slideshow: Hiển thị một loạt ảnh chạy do bạn tự chọn.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thêm về tin nhắn thông báo và âm thanh thông báo trong 2 tab NotificationSound. Sau đó, nhấn OK để đóng hộp thoại lại.

Chọn kiểu hiển thị màn hình nghỉ

Bước 3: Bên cạnh đó, nếu như muốn khóa màn hình trong thời gian nghỉ thì bạn hãy nhấn chọn tab Protection. Tại đây, nhấn nút Change trong mục Password để tạo mật khẩu bảo vệ màn hình rồi bấm nút Enable trong mục Parent mode để kích hoạt chế độ này lên. Đồng thời, còn có 2 tùy chọn nữa dành cho bạn.

  1. Disable Task Manager: Vô hiệu hóa Task Manager
  2. Allow to cancel a break: Cho phép hủy chế độ nghỉ ngơi.

Đặt mật khẩu cho màn hình nghỉ

Bước 4: Ngoài ra, người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ của ứng dụng sang tiếng Việt cho dễ sử dụng bằng cách nhấn chọn tab Settings rồi chọn Vietnamese trong mục Language. Sau đó, tắt ứng dụng và khởi động lại là đã có thể bắt đầu sử dụng tiếng Việt được rồi.

Đổi sang tiếng Việt

Bước 5: Để thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Eye Relax dưới thanh Taskbar và chọn mục Exit.

Chọn Exit

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu công cụ Eye Relax nhằm thiết lập chế độ nghỉ ngơi trong quá trình sử dụng máy tính. Từ nay, bạn có thể tận dụng quãng thời gian quý giá này để tranh thủ thư giãn cho đôi mắt cũng như vận động nhẹ được rồi nhé.

Chúc các bạn tuần làm việc suôn sẻ!

Cập nhật: 09/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 158