Ghi chú miễn phí trên máy tính với Simplenote

  • 59

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Simplenote

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, thường có quá nhiều vấn đề khiến chúng ta phải nhớ như công việc, gia đình, bạn bè. Điều đó đôi khi khiến nhiều người cảm thấy "quá tải" và thường dẫn đến tình trạng "nói trước, quên sau. Vì thế, giải pháp được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng sổ tay nhắc việc để ghi lại rồi mở ra xem khi cần. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể "kè kè" quyển sổ hay cây bút bên cạnh mình được. Vậy có giải pháp nào để thay thế hay không?

Chính vì lý do đó, hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ với các bạn một giải pháp thay thế hữu ích đó là viết ghi chú trên máy tính bằng phần mềm miễn phí Simplenote. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Sau khi tải về Simplenote thành công, hãy nhấn chuột phải vào bộ cài rồi chọn Run as administrator để khởi chạy cài đặt.

Khởi chạy cài đặt

Bước 2: Khi giao diện giới thiệu phần mềm xuất hiện, hãy click Install để tiến hành cài đặt

Click Install

Bước 3: Ngay lúc đó, quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vài phút.

Quá trình cài đặt

Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn nút Finish để đóng hộp thoại cài đặt cũng như khởi động ứng dụng Simplenote lên.

Nhấn Finish

Bước 5: Trong lần đầu tiên sử dụng, Simplenote sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản, hãy nhấn vào Sign up để đăng ký tài khoản mới.

Click Sign up

Bước 6: Trong giao diện đăng ký tài khoản Simplenote, hãy nhập thông tin vào các mục như dưới đây.

Đăng ký tài khoản mới

  1. Email: Địa chỉ email dùng để đăng ký
  2. Password: Mật khẩu của tài khoản
  3. Confirm password: Nhập lại mật khẩu

Sau đó, nhấn Create my account (4) để tạo tài khoản Simplenote mới.

Bước 7: Sau khi đăng nhập được vào ứng dụng Simplenote, từ giao diện chính, hãy nhấn vào biểu tượng trang giấy có dấu cộng để viết ghi chú mới.

Viết ghi chú mới

Bước 8: Khi viết xong một ghi chú, người dùng có thể chia sẻ hoặc xóa ghi chú đó bằng cách nhấn vào thanh công cụ Share hoặc Delete ở phía trên.

Nhấn vào thanh công cụ Share hoặc Delete

Bước 9: Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu nền cho ứng dụng bằng cách vào menu View > Theme > Dark.

Đổi màu nền cho ứng dụng

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn viết ghi chú trên Windows bằng phần mềm miễn phí Simplenote. Từ nay, bạn đã có thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực nữa cho mình trong công việc cũng như cuộc sống rồi nhé.

Video hướng dẫn ghi chú bằng phần mềm Simplenote

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 15/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 59