Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính

  • 463

Làm thế nào để cài đặt mật khẩu cho máy tính?

Hiện nay, máy tính đóng vai trò ngày càng quan trong trong đời sống của chúng ta. Người dùng không chỉ sử dụng máy tính để học tập, làm việc hay giải trí mà còn để lưu trữ những dữ liệu cá nhân quan trọng thay cho phương pháp thủ công. Chính vì thế, vấn đề bảo mật lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Cách đơn giản nhất để bảo vệ những dữ liệu đó là các bạn hãy đặt mật khẩu cho máy tính của mình. Sau này, nếu ai muốn sử dụng máy tính của bạn sẽ phải nhập mật khẩu đó vào, nghĩa là máy tính của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn.

Vậy làm thế nào để có thể đặt mật khẩu cho máy tính? Rất dễ dàng, chỉ với các thao tác đơn giản thôi chúng ta sẽ có ngay một chiếc khóa cho máy tính, để khi ai đó muốn sử dụng máy tính sẽ phải có chiếc chìa khóa, chính là mật mã đã đặt khi cài đặt mật khẩu. Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để có được cách đặt mật khẩu cho máy tính cá nhân.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu Windows 7

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Window + R để vào cửa sổ Run, sau đó tại cửa sổ Run hãy gõ chữ Control để vào Control Panel.

Hoặc nhấn chuột vào Start --> Control Panel.

Bước 2:

Tại cửa sổ Control Panel hãy tiếp tục chọn đến User Accounts

Ngay sau đó cửa sổ User Accounts xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn Change Your Password nếu đã có mật khẩu và muốn thay đổi

hoặc Create new Password để tạo mới password.

Bước 3:

Cửa sổ để bạn nhập mật khẩu cho máy xuất hiện, tại đây hãy nhập các thông tin:

Lưu ý: Vì máy tính này đã có mật khẩu nên sẽ không có dòng chữ Create new Password, tuy nhiên cửa sổ Change Your Password và Create new Password rất giống nhau, nên các bạn có thể làm tương tự.

  • Current password: Nhập mật khẩu hiện tai
  • New password: Nhập mật khẩu mới
  • Confirm new password: Nhập lại mật khẩu mới

Sau đó nhấn Change password để lưu lại thay đổi. Vậy là bạn đã tạo cũng như thay đổi được mật khẩu cho máy tính đang sử dụng Windows 7 rồi.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu Windows 8

Bước 1:

Trước tiên các bạn kéo chuột vào góc dưới cùng bên phải màn hình máy tính để hiện ra thanh charm và chọn Setting như hình phía dưới.

Hoặc có thể chọn dùng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2:

Sau đó nhấn chọn đến Change PC Settings ở góc dưới cùng bên phải

Bước 3:

Cửa sổ PC settings xuất hiện, tại đây hãy chọn đến Users.

Sau đó tại cửa sổ Your accout chọn đến Creat a password

Bước 4:

Ngay sau đó chúng ta có thể nhập password tại cửa sổ Creat a password, ở cửa sổ này:

  • New password: Nhập mật khẩu mới.
  • Reenter password: Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác minh
  • Password hint: Nhập gợi ý khi quên mật khẩu, ô này có thể bỏ trống. Không được nhập mật khẩu vào mục này vì nhiều người đã hiểu lầm đây là mục nhập lại mật khẩu. Sau đó hãy nhấn Windows + L để đăng xuất, sau đo đăng nhập lại với mật khẩu vừa tạo.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mật khẩu cho máy tính sử dụng Windows 7, Windows 8. Hãy tạo cho máy tính của mình một mật khẩu bảo vệ, để bạn có thể yên tâm khi ra ngoài chỉ với thao tác Windows + L là dữ liệu máy tính sẽ được an toàn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 28/03/2016
  • 463