Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính

  • 5 ★ 6 👨
  • 48.418

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính

Đôi khi, trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta không tránh khỏi tình cảnh nhỡ tay xóa nhầm phải dữ liệu quan trọng hoặc cũng có thể dữ liệu bị mất sạch do virus xâm nhập vào hệ thống. Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh "éo le" này thì phải làm sao bây giờ, chẳng nhẽ "bó tay" chịu mất dữ liệu hay sao? Bạn đừng lo, Down.vn sẽ hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu đã bị xóa hoặc bị mất thông qua công cụ Easeus Data Recovery Wizard trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tải Easeus Data Recovery Wizard miễn phí

Bước 1: Mở phần mềm khôi phục dữ liệu này ra. Ở lần sử dụng đầu tiên, người dùng sẽ phải lựa chọn các loại file muốn phần mềm này tìm kiếm: Đồ họa, dữ liệu, email, audio, video hay các dữ liệu khác. Chọn xong kích Next.

Easeus Data Recovery Wizard

Bước 2: Chọn nơi đã lưu dữ liệu mất. Ở đây, bạn có thể chọn các phân vùng đã chia trên ổ cứng, hoặc chọn khôi phục trên Desktop hoặc Thư viện. Chọn xong nhấn Scan.

Easeus Data Recovery Wizard

Bước 3: Chờ một lúc cho phần mềm này quét phân vùng đã chọn và tìm dữ liệu bị mất. Thời gian khôi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu đã lưu trên phân vùng đó.

Easeus Data Recovery Wizard

Bước 4: Chọn dữ liệu. Giờ thì bạn đã có thể chọn những dữ liệu mình đã lỡ tay xóa trước đó.

Như vậy là Down.vn đã hướng dẫn bạn cách lấy lại dữ liệu đã xóa. Rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì lại cực kỳ ấn tượng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 09/04/2018
  • 5 ★ 6 👨
  • 48.418