Cách gỡ phần mềm rác không sử dụng

  • 414

Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm rác

Máy tính của bạn bỗng nhiên một ngày trở nên chậm chạp, khi khởi động rất lâu, nguyên nhân này do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc máy tính như vậy, tuy nhiên nguyên nhân chính gây ra việc này có thể là do xung đột các phần mềm, hoặc khi dùng Internet bị cài đặt thêm các phần mềm rác. Chính vì vậy công việc của chúng ta là phải làm là gỡ bỏ những phần mềm đang không sử dụng, cũng như các phầm mềm rác không cài đặt mà vẫn thấy xuất hiện trong hệ thống.

Công việc gỡ bỏ phần mềm trên máy tính cá nhân khá đơn giản. Tuy nhiên với những người không thương xuyên can thiệt vào hệ thống máy tính thì để xác định được đâu là phần mềm rác tương đối phúc tạp, có thể xóa bỏ nhầm một số ứng dụng sẽ gây nên lỗi hệ thống. Nhưng việc này cũng sẽ không quá gây khó khăn đến các bạn trong việc gỡ bỏ phần mềm rác để dọn dẹp hệ thống máy tính. Trừ các phần mềm cài đặt, drive thì nếu không thích hãy cứ mạnh dạn gỡ bỏ đi nhằm tăng tốc máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gỡ bỏ phần mềm trên máy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để xem hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm rác trên máy tính nhé.

Cách gỡ phần mềm rác không sử dụng

Bước 1:

Hãy nhấn tổ hợp phím nóng Windows + i để mở cửa sổ Setting, tại đây hãy chọn đến Control Panel.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Control Panel xuất hiện, tại đây hãy tìm đến mục Programs, nhấn chọn Chọn Uninstall a program.

Bước 3:

Cửa sổ Program and Featurer xuất hiện, tại cửa sổ này sẽ hiển thị đầy đủ các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy tìm đến các phần mềm mà cảm thấy nghi ngờ, trừ phần mềm đang có nhu cầu sử dụng và phần mềm hệ thống thì hãy gỡ bỏ tất cả các phần mềm còn lại bằng cách nhấn đúp chuột vào phần mềm đó. Chờ một vài phút để quá trình gỡ bỏ phần mềm hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để gỡ bỏ phần mền rác trên hệ thống máy tính của bạn. Nếu thấy máy tính có hiện tượng chậm hoặc xung đột các phần mềm trên máy hãy nhanh chóng tìm và gỡ bỏ chúng ngay để máy tính chạy nhanh, bảo mật hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/07/2016
  • 414