Cách cài đặt thêm font chữ cho máy tính

  • 794

Máy tính của bạn đang thiếu những font chữ sinh động, đẹp mắt? Rất đơn giản hãy cài đặt thêm font chữ độc đáo cho máy tính của mình. Đặc biệt với những ai chuyên về thiết kế đồ họa hẳn rất thích các font chữ nghệ thuật hay font chữ thư pháp mà chưa biết cách cài đặt thêm vào máy tính của mình hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ thấy việc cài đặt thêm font chữ cho máy tính trở nên vô cùng đơn giản.

Trên hệ điều hành Windows theo mặc đặc số lượng font chữ thường khá giới hạn, ngoài bộ font chữ phổ biến như Arial hay Time new roman thì các font chữ tiếng Việt sẽ chưa được cài đặt. Chính vì vậy việc bổ sung thêm font chữ trên máy tính để thực hiện nhiều công việc khác nhau rất quan trọng. Chúng ta sẽ bắt đầu công việc cài đặt thêm font chữ cho máy tính nhé.

Hướng dẫn cách thêm font chữ cho máy tính

Bước 1:

Vào website Down.vn để tìm font chữ mong muốn. Tại đây chúng ta sẽ tìm được khá nhiều font chữ đẹp mắt:

Bước 2:

Sau khi hoàn thành việc tải bộ font chữ mong muốn hãy giải nén (Sử dụng 7-zip hoặc Winrar) để chuẩn bị cho việc cập nhật thêm font chữ vào hệ thống.

Bước 3:

Truy cập đến thư mục Windows trên ổ đĩa C, tại thư mục Windows tiếp tục tìm thư mục Fonts trên máy tính của bạn.

Tiếp đến hãy sao chép toàn bộ số font chữ đã tải về và giải nén ở bước 2 sang thư mục Fonts vừa mở.

Trong quá trình sao chép hệ thống sẽ thông báo đến bạn các font chữ đã có trên hệ thống khi pháp hiện trùng lặp. Khoảng vài giây quá trình sao chép sẽ được hoàn tất.

Bước 4:

Lúc này bạn đóng thư mục Fonts lại và thử sử dụng các font mới tạo bằng cách đánh văn bản sau đó định dạng thử xem font chữ đó đã tồn tại chưa.

Các font chữ mà chúng tôi đã đưa ra đường dẫn tải phía trên hầu hết là những font chữ cơ bản cần có để bạn làm việc, thực hiện công việc liên quan đến soạn thảo, thiết kế nên bắt buộc phải có. Nếu máy tính bạn còn thiếu những file này hãy nhanh chóng bổ sung nhé.

Video hướng dẫn cách thêm font chữ cho Windows

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 31/05/2017
  • 794