Cách mở CMD với quyền Administrator trên Windows

  • 8.727

Mở CMD bằng quyền Administrator trên Windows như thế nào?

Command Prompt (có tên gọi đầy đủ là Windows Command Processor) là một ứng dụng thông dịch dòng lệnh có sẵn trong các hệ thống điều hành của Windows, được sử dụng phổ biến nhất để thực hiện tập tin batch, thực hiện nâng cao chức năng hành chính, gỡ rối và giải quyết một số vấn đề của Windows.

Vào cửa sổ CMD (Command Prompt) bạn có thể làm điều khiển hệ thống Windows với những câu lệnh rất đơn giản khi dùng cửa sổ này dưới quyền Administrator. Nếu chưa biết sử dụng cửa sổ này dưới quyền Administrator trong các hệ điều hành Windows phiên bản khác nhau, hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn mở CMD với quyền Administrator trên Windows.

Cách mở CMD với quyền Administrator trên Windows

1. Cách mở CMD trên Windows 8/8.1

Cách 1:

Chọn chuột phải vào góc dưới (ở dưới cùng trái màn hình Desktop) để chuột khi thấy thanh start hiện lên hãy nhấn chọn chuột phải. Sau đó hãy nhấn chọn Command Prompt (Admin).

Cách 2:

Hãy để chuột vào góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó hiện lên các tính năng --> Seach.

Tại cửa sooe Seach đánh tìm chữ Command Prompt --> Nhấn chọn vào Command Prompt (Admin).

2. Cách mở CMD trên Windows 7

Cách 1:

Đây là cách khá đơn giản và được sử dụng phổ biến trên Windows 7.

Bạn hãy chọn vào nút Start Menu --> gõ từ khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs and Files. Sau đó, chọn chuột phải vào Command Prompt --> Chọn Run as Administrator trong mục Programs.

Cách 2:

Dùng phím tắt Windows + R, ngay sau đó cửa sổ Run hiện lên, hãy nhập lệnh cmd. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn một số cách để có thể vào CMD với quyền Administrator trên Windows. Bây giờ bạn đã có thể mở Command Prompt với quyền quản trị Administrator trong Windows 8.1/8/7 thành công rồi đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 19/10/2016
  • 8.727