Xóa dữ liệu trên thẻ SIM điện thoại iPhone

  • 100

SIM có thể chứa một số thông tin cá nhân quan trọng như số liên lạc, tin nhắn… Hơn nữa, SIM còn chứa các key trọng yếu cho phép bạn kết nối với nhà mạng cung cấp SIM. Nếu bạn có ý định mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình để đảm bảo các thông tin riêng tư của bạn không bị người khác nhìn thấy. Ngoài việc xóa các dữ liệu bằng cách thủ công, bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác để làm việc này. Sau đây là bài viết hướng dẫn cách xóa dữ liệu cá nhân trên SIM iPhone.

Xóa dữ liệu trên SIM của iPhone (Có thể khôi phục)

Chắc chắn có rất nhiều cách giúp bạn xóa các dữ liệu trên SIM của iPhone. Một trong những cách đó là xóa thủ công, tức là bạn sẽ xóa từng địa chỉ liên lạc, từng tin nhắn được lưu trên thẻ SIM của bạn. Đây chắc chắn là phương pháp tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Hơn nữa, với các xóa này các dữ liệu vẫn có thể phục hồi được bằng các phần mềm khôi phục.

iMyFone Umate ProiMyFone Umate Pro cho Mac là một trong các ứng dụng xóa dữ liệu hiệu quả nhất cho phép bạn xóa mọi file trên SIM iPhone. Ứng dụng này đảm bảo tất cả các dữ liệu được xóa sạch hoàn toàn và 100% không thể khôi phục được bởi vì nó ghi đè lên toàn bộ dữ liệu đó.

Tính năng chính của công cụ xóa dữ liệu iMyFone Umate Pro

iMyFone Umate Pro

  • Có khả năng xóa tất cả các file không mong muốn như các tập tin rác, tập tin ẩn tạm thời...
  • Cho phép người dùng chọn xóa các dữ liệu cá nhân như lịch sử cuộc gọi, lịch sử trình duyệt, tài khoản, thông tin ngân hàng, emails…
  • Xóa các file đã được xóa, đảm bảo tính bảo mật.
  • Xóa các ứng dụng từ bên thứ ba: WhatsApp, WeChat, Snapchat, Kik, Instagram, Facebook, Twitter, Youtube, Viber, Skype, Chrome, Line

Xóa vĩnh viễn tất cả các dữ liệu trên SIM (Không thể khôi phục)

Xóa vĩnh viễn tất cả các dữ liệu

Để thực hiện được điều đó, các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động iMyFome Umate Pro và kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 2: Chọn Erase All Data.

Bước 3: Click Erase Now.

Bước 4: Nhập Delete để xác nhận lệnh xóa, sau đó chọn Erase Now.

Như vậy, tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên SIM đã được xóa vĩnh viễn.

LƯU Ý:

Bạn cũng có thể xóa tất cả dữ liệu bằng cách vào Settings> General> Reset> Erase All Content and Settings. Tuy nhiên, các dữ liệu bị xóa bằng cách này sẽ không hoàn toàn được ghi đè lên.

Xóa chọn lọc dữ liệu trên thẻ SIM iPhone (Không thể khôi phục)

Xóa chọn lọc các dữ liệu

Các phương pháp được kể trên chỉ phù hợp khi các bạn muốn xóa tất cả các dữ liệu trên thẻ SIM iPhone. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ muốn xóa các số liên lạc hoặc file chọn lọc nào đó thì bạn sẽ làm như thế nào?

iMyFone Umate Pro cũng cho phép bạn xóa chọn lọc các dữ liệu. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xóa đi những file mà bạn muốn:

Bước 1: Chọn Erase Private Data và click vào Scan. iMyFone sẽ bắt đầu quét toàn bộ dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi quét xong, bạn có thể chọn các file bạn muốn xóa trên SIM và chọn Erase Now.

Bước 3: Nhập Delete để xác nhận và chọn Erase Now.

Giờ đây, bạn đã biết thêm được các cách xóa dữ liệu trên SIM iPhone, giúp bảo mật các thông tin cá nhân của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một cách phù hợp với mục đích của mình nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 01/04/2017
  • 100