Cách ẩn tin nhắn trên iPhone

  • 169

Các tin nhắn văn bản có thể chứa thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn bị rò rỉ. Việc ẩn tin nhắn trên điện thoại luôn là một ý tưởng tuyệt vời để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Tuy nhiên, ẩn tin nhắn trên iPhone không có nghĩa là các tin nhắn đó biến mất và bạn có thể xem lại chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Lựa chọn duy nhất của bạn là xóa hoàn toàn tất cả tin nhắn đó.

Một giải pháp khắc phục nhanh chóng là sử dụng một ứng dụng xóa dữ liệu chuyên dụng có thể loại bỏ vĩnh viễn tất cả tin nhắn. Một số ứng dụng như iMyFone Umate Pro hoặciMyFone Umate Pro cho Mac cho phép bạn xóa các dữ liệu riêng tư như tin nhắn, ảnh, video... đảm bảo các dữ liệu cá nhân không bị rò rỉ vì chúng không thể khôi phục. Điều đó không những giúp bạn bảo vệ được các thông tin của mình và còn giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại.

Ẩn tin nhắn trên iPhone bảo vệ sự riêng tư

Bạn có thể làm theo các bước sau đây để xóa tin nhắn trên iPhone theo cách thông thường:

  • Mở Messages.
  • Chạm vào Edit.
  • Chọn tin nhắn mà bạn muốn xóa.
  • Nhấn Delete.

Xóa tin nhắn trên iPhone bằng cách thông thường

Loại bỏ vĩnh viễn tin nhắn bằng iMyFone Umate Pro

Xóa vĩnh viễn dữ liệu cá nhân khỏi iPhone có thể là lựa chọn duy nhất để bảo vệ bản thân khỏi việc trở thành nạn nhân của các trục trặc bảo mật. Như đã đề cập ở trên, tin nhắn có thể chứa một số thông tin nhạy cảm. Do đó, việc xóa tin nhắn trên điện thoại của bạn nên là vấn đề được ưu tiên.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để xóa vĩnh viễn tin nhắn ra khỏi iPhone bằng phần mềm iMyFone Umate Pro:

Bước 1: Khởi động iMyFone Umate Pro và kết nối thiết bị di động với máy tính.

Bước 2: Chọn Erase Private Files và click Scan. iMyFone sẽ bắt đầu quét tất cả các file được lưu trữ trong thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi quét xong, tất cả các file các nhân sẽ được hiển thị trên màn hình. Chọn Messages từ danh sách và dữ liệu bạn muốn xóa. Click Erase Now.

Bước 4: Nhập Delete để xác nhận và chọn Erase Now.

iMyFone Umate không chỉ cho phép bạn xóa tin nhắn mà con giúp bạn xóa các dữ liệu như lịch sử cuộc gọi, lịch sử tìm kiếm Safari, ảnh, video, dữ liệu WhatsApp / WeChat, thậm chí cả các file được xóa trước đó.

Bạn cũng có thể xóa dữ liệu được tích lũy từ việc sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba bao gồm bộ nhớ cache, các file khác như dữ liệu đính kèm với WhatsAppWeChat

CHÚ Ý:

Xóa dữ liệu như cách thông thường có thể dễ dàng khôi phục lại bằng cách sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu. Bởi vì các dữ liệu được xóa không bị ghi đè lên hoàn toàn.

Sử dụng iMyFone, bạn có thể xóa vĩnh viễn các dữ liệu cá nhân vì ứng dụng ghi đè lên khiến cho nó không thể phục hồi.

Vấn đề bảo mật iPhone

Apple luôn coi bảo mật là vấn đề nghiêm túc. Tuy nhiên, kể cả vây thì không phần mềm nào không có lỗ hổng bảo mật. iPhone cũng là một thiết bị dễ gặp những vấn đề như vậy. Hệ điều hành mới nhất của iOS là iOS 10 cũng có những lỗ hổng bảo mật nhất định khiến cho hacker dễ dàng crack mật khẩu của người dùng iPhone.

Các lỗ hổng là hậu quả của việc Apple thay đổi cách iOS mã hóa các bản sao lưu thủ công. Với công nghệ mã hóa mới đó, hacker dễ dàng thử các tổ hợp mật khẩu, tìm ra cái chính xác cho phép truy cập vào thiết bị người dùng, sau đó lấy tất cả các thông tin cá nhân được lưu giữ trên điện thoại.

Thêm vào đó, iPhone có một loạt các vấn đề với Siri, trợ lý cá nhân của iPhone. Dựa theo một số nguồn tin, Siri đã đi kèm theo với một lỗ hổng có thể bị kẻ tấn công khai thác để dễ dàng truy cập vào dữ liệu riêng tư của người dùng như ảnh, tin nhắn… Ngoài ra, Trident là một lỗ hổng bảo mật khiến hacker truy cập vào Kernel, một phần quan trọng của hệ điều hành iPhone. Nếu tiếp cận được nó, hacker có thể làm bất cứ điều gì từ chạy các ứng dụng camera đến cài đặt phần mềm giám sát.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách ẩn tin nhắn cũng như các dữ liệu riêng tư trên iPhone. Chỉ với cách làm đơn giản này, bạn đã có thể bảo vệ các thông tin cá nhân và tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 31/03/2017
  • 169