Cách khắc phục lỗi "cục gạch" hoặc treo iTunes khi nâng cấp iOS 10

  • 353

Khắc phục lỗi khi nâng cấp iOS 10

Tối ngày 13/10 người dùng các thiết bị iOS đã có thể chính thức nâng cấp thiết bị của mình lên hệ điều hành iOS 10. Tuy nhiên những người dùng đầu tiên đã có những phản hồi gặp phải lỗi iPhone không thể làm gì được như cục gạch hay chính là tình trạng treo táo, đồng thời thiết bị yêu cầu kết nối với ứng dụng iTunes để restore. Vậy giải pháp nào để khắp phục lỗi cục gạch treo máy khi nâng cấp lên iOS 10? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng khắp phục lỗi này khi Apple chưa đưa ra bản cập nhật vá lỗi này nhé.

Lưu ý: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Các thiết bị được nâng cấp lên iOS 10 bao gồm:

  • iPhone: iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus.
  • iPad: iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad 2, Ipad gen 3, iPad gen 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro 9.7, iPad Pro 12.9.
  • iPod: iPod Touch gen 6.

Lỗi cập nhật iOS 10

Cách khắc phục lỗi "cục gạch" hoặc treo iTunes khi nâng cấp iOS 10

Bước 1:

Dùng cáp để kết nối iPhone, iPad của bạn với máy tính đã cài đặt ứng dụng iTunes. Nếu chưa cài đặt iTunes hãy tải iTunes theo đường dẫn phía trên chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn bộ cài đặt phù hợp cho thiết bị của mình.

Bước 2:

Tiến hành cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính như các phần mềm thông thường. Sau khi cài đặt chúng ta có giao diện như sau.

Giao diện chính của iTunes

Bước 3:

Hãy đưa thiết bị của mình về chế độ recovery bằng cách nhấn đồng thời 2 nút Sleep + Home, tiếp đó hãy giữ hai nút bấm cho đến khi thấy màn hình hiện lên biểu tượng yêu cầu cắm vào iTunes. Lúc này chúng ta hãy cắm thiết bị vào máy tính cho đến khi có biểu tượng iTunes đã nhận thiết bị.

Bước 4:

Khi iTunes chính thức nhận ra thiết bị, iTunes sẽ đưa ra thông báo hỏi có muốn Update hay Restore? Nhấn chọn đến nút Update để bắt đầu nâng cấp thông qua iTunes.

Nâng cấp iOS 10 trên iTunes

Nếu trong khoảng thời gian 15 phút chưa thấy có dấu hiệu cập nhật hãy làm lại các thao tác phía trên của chúng tôi 1 lần nữa để thực thi lại lệnh.

Bước 5:

Sau khoảng thời gian 20 phút chúng ta sẽ update hoàn tất iOS 10 mà không xảy ra lỗi như trên nữa. Trong tất cả những lần cập nhật hệ điều hành iOS, hầu hết việc nâng cấp bằng iTunes phiên bản mới nhất sẽ ít gặp lỗi hơn so với việc nâng cấp iOS 10 qua OTA cho thiết bị iPhone, iPad.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi treo thiết bị và yêu cầu kết nối với iTunes để restore khi nâng cấp iOS 10. Hi vọng với giải pháp chúng tôi đã nói ở trên người dùng có thể nhanh chóng sửa lỗi khi nâng cấp iOS 10 trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên nếu làm theo hướng dẫn trên thiết bị của bạn vẫn chưa sửa được lỗi thì hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để họ khắc phục giúp bạn.

Cập nhật: 15/09/2016
  • 353