Di chuyển bằng xe bus dễ dàng hơn với BusMap

  • 506

Cách sử dụng BusMap để tìm kiếm thông tin về xe bus

Hiện nay, xe bus vẫn là phương tiện công cộng được nhiều người lựa chọn để di chuyển, đặc biệt là với học sinh, sinh viên và người cao tuổi vì nó khá tiện dụng và phù hợp với túi tiền. Chính vì thế, hôm nay, Down.vn xin giới thiệu tới các bạn ứng dụng có tên là BusMap nhằm giúp người dùng dễ dàng tra cứu, tìm kiếm các tuyến xe bus thuận tiện với địa điểm và quãng đường mà mình định di chuyển đến. Xin mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng BusMap trên điện thoại di động của mình (Hiện BusMap hỗ trợ trên cả 3 nền tảng là Android, iOS, Windows Phone và cung cấp thông tin xe bus của 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh). Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên. Trong lần đầu sử dụng dịch vụ BusMap, hãy chọn dữ liệu xe bus với 2 địa điểm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chọn dữ liệu xe bus

Bước 2: Tại giao diện chính của BusMap, bạn sẽ thấy khá giống với Google Maps đồng thời sẽ được cung cấp 3 tùy chọn như sau

  1. Tra cứu
  2. Tìm đường
  3. Trạm dừng

Bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu từng tùy chọn riêng.

Giao diện chính của BusMap

1. Với tùy chọn đầu tiên là Tra cứu, người dùng sẽ được xem một danh sách các tuyến xe bus đang hoạt động trên địa bàn thành phố và khi chọn một tuyến bất kỳ, bạn sẽ được thấy lộ trình của tuyến đó với các điểm dừng chiều đi (Ký hiệu màu xanh) và chiều về (Ký hiệu màu nâu). Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về từng con phố mà xe bus sẽ đi qua, hãy nhấn vào mục Thông tin.

Chọn tuyến Bus Lộ trình tuyến Bus

2. Với tùy chọn Tìm đường, bạn hãy nhập điểm xuất phát và điểm cần đến rồi ấn Chỉ đường. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra một vài lịch trình gợi ý với số tuyến mà bạn cần đi và quãng đường di chuyển trên xe bus cũng như phải đi bộ để đón xe (cần lưu ý là bạn càng đi ít tuyến bus thì quãng đường đi bộ sẽ càng nhiều).

Tìm đường Các gợi ý

3. Với tùy chọn thứ 3 là Trạm dừng, bạn hãy nhập tên tuyến đường mà bạn cần tìm trạm dừng và một phạm vi bán kính nhất định. Sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê ra một số trạm dừng với chỉ dẫn đến đó cùng các tuyến xe đi qua trong khu vực tìm kiếm đó.

Tìm trạm dừng Các trạm dừng tìm được

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách sử dụng BusMap để tra cứu, tìm kiếm thông tin về lộ trình các tuyến xe bus tại thành phố mà bạn đang sinh sống. Các bạn thấy thực hiện cũng đơn giản, đúng không nào.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 23/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 506