Cách tra cứu thông tin sử dụng điện trên Zalo

  • 724

Hướng dẫn tra cứu thông tin sử dụng điện trên Zalo

Mới đây, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã ra mắt tính năng cho phép người dân TP.HCM có thể tra cứu thông tin sử dụng điện của mình trên ứng dụng Zalo. Cụ thể, người sử dụng có thể biết được mức độ tiêu thụ điện năng, giá điện và đặc biệt là có thể thanh toán tiền điện trực tuyến, giúp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức đi lại. Bên cạnh đó, lịch cắt điện cũng sẽ được thường xuyên cập nhật để chúng ta chuẩn bị phương án dự phòng. Quả là rất hữu ích, đúng không nào? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách sử dụng tính năng này nhé.

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn rồi tiến hành đăng nhập vàotài khoản cá nhân. Tại giao diện chính của Zalo, hãy nhấn vào mục Danh bạ (Contacts). Sau đó, nhấn chọn tiếp vào mục Official Account (Tài khoản chính thức).

Official Account

Bước 2: Trong giao diện mục Official Account, hãy nhấn nút Bắt đầu dưới dòng chữ Tìm thêm Official Account.

Bắt đầu

Bước 3: Tiếp đó, hãy nhấn vào hình chiếc kính lúp ở chân trang rồi nhập từ khóa EVN vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn vào EVN HCMC trong phần kết quả tìm được.

Nhấn vào hình kính lúp EVN HCMC

Bước 4: Khi trang EVN HCMC trên Zalo xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Quan tâm ở cuối trang để nhận những thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP.HCM. Kế tiếp, hãy nhấn vào tùy chọn Gửi tin nhắn để xem các tính năng chuyên sâu hơn như giá điện, tiền cước...

Quan tâm Gửi tin nhắn

Bước 5: Trong giao diện gửi tin nhắn, hãy bấm vào mục Tra cứu, bạn sẽ thấy một thực đơn lập tức mở lên. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhập mã khách hành PE hoặc số điện thoại đã đăng ký với EVN HCMC.

  • Tra cước nhanh
  • Tình hình sử dụng điện
  • Lịch ghi điện - thu tiền
  • Tình trạng xử lý yêu cầu
  • Thanh toán tiền điện
  • Đăng ký thông tin

Tra cứu

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tra cứu thông tin sử dụng điện trên trang EVN HCMC của ứng dụng Zalo. Từ nay, bạn có thể nắm được tình hình tiêu thụ điện của gia đình mình và thanh toán cước một cách dễ dàng mà lại rất tiết kiệm rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 09/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 724