Cách thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản Zalo

  • 5 ★ 2 👨
  • 787

Cách thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản Zalo

Có thể nói Zalo là ứng dụng chat miễn phí hàng đầu ở Việt Nam hiện nay, đây là công cụ chat được phát triển bởi một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và nó không hề thua kém bất cứ ứng dụng OTT nào trên thế giới, vị trí của Zalo ở thị trường Việt có thể nói còn nhỉnh hơn đôi chút so với: Viber, WhatsApp, Tango , vv. Mọi người sử dụng Zalo không chỉ trên di động mà còn dùng rất nhiều trên PC.

Chính vì vậy việc đảm bảo sự riêng tư và bảo mật cho tài khoản Zalo rất được quan tâm. Chúng ta sử dụng Zalo không chỉ để tán ngẫu vui vẻ nữa mà nó được sử dụng với cả mục đích công việc liên quan đến nhiều vấn đề lớn như của doanh nghiệp. Chắc hẳn nhiều người không quan tâm đến một số thiết lập cơ bản của Zalo, các thiết lập này khá dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả khá cao trong việc bảo mật tài khoản Zalo. Nếu bạn muốn an toàn hơn với dữ liệu cá nhân của mình khi sử dụng Zalo hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Zalo

1.Thiết lập quyền riêng tư

Với tính năng thiết lập quyền riêng tư này chúng ta có thể thay đổi một số cài đặt mặc định về việc có cho hay không người lạ tương tác với bạn trên tài khoản Zalo. Để vào được thiết lập này từ giao diện chính hãy chọn đến mục Thêm trên iOS --> Thiết lập quyền riêng tư (có biểu tượng chiếc khóa bảo mật).

Cửa sổ Thiết lập quyền riêng tư xuất hiện, nếu không muốn bị làm phiền bởi những người không có trên danh bạ hãy thiết lập để tắt bỏ tất các mục: Nhận tin nhắn từ người lạ, Cho người lạ bình luận, cho người lạ xem ảnh.

Quyền riêng tưThiết lập quyền riêng tư

Cùng với đó các thiết lập những người muốn chặn không cho gửi tin nhắn, chặn xem nhật ký, Ẩn nhật ký với một người có trong danh sách, Hiển thị ngày sinh, vv.

2. Tắt các thông báo đã xem

Nếu bạn không muốn người khác biết rằng bạn đã đọc tin nhắn mà không trả lời họ, hãy tắt ngay chế độ hiển thị những tin nhắn bạn đã xem bên thiết bị của người khác. Với việc làm này sẽ tránh gây hiểu nhầm khi không kịp trả lời tin nhắn hoặc trả lời chậm, thậm chí không muốn trả lời cũng không sao.

Hãy vào mục Thêm --> Cài đặt (biểu tượng hình tròn răng cưa) --> Tin nhắn và thông báo --> Tắt mục Hiển thị trạng thái "Đã xem".

Cài đặtTin nhắn và thông báoHiển thị trạng thái "Đã xem"

3. Thiết lập quyền xem khi đăng trạng thái

Bạn cũng có thể thiết lập chế độ xem khi đăng trạng thái mới lên dòng thời gian với các lựa chọn ở dưới mục Quyền xem

Đăng StatusChia sẻ trạng tháiLựa chọn người xem

  • Công khai: Tất cả mọi người trên Zalo trừ người bị chặn.
  • Mình tôi: Chỉ có mình bạn được xem.
  • Bạn bè tôi chọn: chọn những người muốn cho họ nhìn thấy trạng thái này.
  • Bạn bè trong nhóm: lựa chọn các nhóm cho phép xem trạng thái mới này.

Lựa chọn nhóm xemLựa chọn bạn xem

Trên đây là một số thiết lập nhằm bảo vệ dữ liệu người dùng. Hi vọng với hướng dẫn chúng tôi nói ở trên sẽ giúp mọi người bảo mật thông tin tài khoản Zalo của mình thật hiệu quả.

Cập nhật: 05/11/2016
Xem thêm: Zalo ứng dụng chat
  • 5 ★ 2 👨
  • 787