Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps offline trên di động

  • 532

Google Maps là dịch vụ bản đồ vệ tinh do Google cung cấp miễn phí đến người dùng trên web và trên cả di động. Với Google Maps mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được địa điểm muốn đến, cũng như nhanh chóng xác định được đường đi từ địa điểm hiện tại đến một nơi nào đó. Dịch vụ bản đồ trực tuyến của Google Maps vốn dĩ đã khá quen thuộc với những người thường xuyên tìm kiếm địa điểm trên Internet, tuy nhiên vừa qua Google đã bổ xung thêm tính năng bản đồ Offline cho Google Maps. Với tính năng bản đồ Offline người dùng vẫn dễ dàng để xem được đường đi đến địa điểm đã tra cứu và có lưu lại trước đó khi đang ở trạng thái ngoại tuyến. Đôi khi đến những nơi không có sóng 3G, Wifi thì tính năng mới này trở nên vô cùng tiện lợi.

Trước khi đi đến một nơi nào khác, việc người dùng nên làm là hãy tìm kiếm bản đồ của vùng đó, sau đó lưu lại ở mục bản đồ offline để chủ động hơn trong việc tìm kiếm các địa điểm ở địa phương đó. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn cách lưu bản đồ offline trên ứng dụng Google Maps cho di động.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps offline trên di động

Bước 1:

Chúng ta tiến hành cài đặt Google Maps cho điện thoại của mình theo link tải phía trên. 

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps offline trên di động

Bước 2:

Ngay sau đó tại giao diện chính của Google Maps hãy nhấn chọn đến thanh Tìm kiếm của ứng dụng, sau đó nhập địa điểm muốn tìm kiếm để tiến hành tìm bản đồ của khu vực này. Khi đã tìm được bản đồ khu vực bạn muốn tìm hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình người ngay bên cạnh ô tìm kiếm.

Lưu trữ bản đồ

Bước 3:

Sau đó sẽ là giao diện cửa sổ cho phép người dùng lưu lại bản đồ để dùng Offline. Tại đây hãy nhấn chọn đến nút Save map to use offline để lưu lại bản đồ này.

Lệnh OK maps

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhập lệnh OK maps vào thanh tìm kiếm để lưu lại bản đồ này. Khi đã thực hiện xong lệnh OK Maps sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện để hỏi bạn có chắc chắn muốn lưu lại bản đồ này về thiết bị của mình không - Save this map? Hãy nhấn chọn nút Save ở phía dưới để để đồng ý lưu bản đồ.

Bước 4:

Tiếp đó là cửa sổ Name offline maps xuất hiện để mọi người nhập tên bản đồ này với tên gọi dễ nhớ nhất. 

Ngay sau đó tên bản đồ vừa lưu sẽ có trong mục Maps offline, với các bản đồ được lưu tại đây hãy sẽ được lưu giữ trong 30 ngày sau đó sẽ tự mất đi để nhường lại dung lương cho bản đồ khác. 

Cập nhật: 19/11/2015
  • 532