Không lo lạc đường với top 10 ứng dụng bản đồ trên di động

  • 125

Nếu như trước đây bạn phải chuẩn bị vài tờ bản đồ hoặc một thiết vị GPS chuyên dụng kèm theo để tránh bị lạc đường khi đi lại trong thành phố đông đúc hoặc ở nước ngoài thì giờ đây nhờ được trang bị cảm ứng định vị, khả năng kết nối tốc độ cao, và dung lượng bộ nhớ lớn… mà các thiết bị di động trở nên cực kỳ hữu ích để định vị phương hướng và xem bản đồ. Chính vì vậy các nhà sản xuất ngày càng cho ra đời nhiểu ứng dụng bản đồ trên điện thoại. Sau đây là bài viết về 10 ứng dụng bản đồ tốt nhất được đánh giá cao nhất bởi người dùng.

10 ứng dụng bản đồ trên di động được sử dụng nhiều nhất

Google Maps

Google Maps

Không thể bàn cãi khi Google Maps đến từ "ông lớn" Google là ứng dụng bản đồ tiên phong trong lĩnh vực này. Ngoài việc rất dễ sử dụng, Google còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn như thông tin nhiều lớp, tìm kiếm vị trí, điều hướng, định vị bằng giọng nói cũng như khả năng chỉ đường cho mọi đối tượng, phương tiện.

Tải Google Maps cho Android

Download Google Maps cho iOS

Tải Google Maps cho Windows Phone

Người dùng có thể lưu lại khu vực mình cần để truy cập ngoại tuyến, lưu giữ các vị trí yêu thích để tìm kiếm nhanh, truy cập thông tin chi tiết của hơn 200 quốc gia và hơn 15.000 thành phố, thị trấn trên thế giới. Khi bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bản đồ di động miễn phí hàng đầu thì Google Maps sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Apple Maps

Được tạo ra để trực tiếp đối đầu với Google Maps, Apple Maps là ứng dụng bản đồ tốt nhất cho iOS. Tuy nhiên, Apple Maps có một khởi đầu không mấy tốt đẹp khi tồn tại một số rắc rối và trục trặc kỹ thuật. Rất may sau khi được sửa lỗi và cập nhật, Apple Maps trở thành một ứng dụng bản đồ và định vị đáng giá với những tính năng như chế độ xem 3D, tìm kiếm và khám phá địa điểm cũng như chế độ xem từ trên cao các địa điểm được lựa chọn. Việc tích hợp Siri làm cho Apple Maps trở thành một ứng dụng bản đồ đáng để lựa chọn trên các thiết bị iOS.

Here Maps

Here Maps

Here Maps từng được gọi là Nokia Maps cung cấp chỉ dẫn chi tiết cho hơn 1.200 thành phố, thị trấn ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ứng dụng này hỗ trợ cho bất cứ phương tiện giao thông nào mà bạn sử dụng như đi bộ, lái xe, xe lửa, xe bus... và bao gồm cả bản đồ bên trong của các tòa nhà công cộng. Người dùng có thể download bản đồ của một địa điểm bất kỳ cho việc sử dụng ngoại tuyến. Điều này cho phép bạn điều hướng và tìm đường ngay khi không có tín hiệu Internet.

MAPS.ME

MAPS.ME (trước đây được gọi là MapsWithMe) là một ứng dụng bản đồ cho những người thường xuyên định hướng ngoại tuyến. MAPS.ME sử dụng dữ liệu từ dự án OpenStreetMap, cung cấp bản đồ chất lượng cao của hơn 34 quốc gia và hòn đảo. Tất cả các bản download sẽ luôn có sẵn để sử dụng ngoại tuyến.

Ứng dụng này còn cho biết hàng nghìn điểm đến của nhà hàng, các điểm du lịch hấp dẫn, các cơ quan chính phủ và các địa điểm công cộng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chỉ dẫn đi bộ và lái xe. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn sử dụng dữ liệu di dộng, không muốn mất phí chuyển vùng và thường xuyên sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

OsmAnd Maps

OsmAnd Maps

OsmAnd Maps là một ứng dụng bản đồ mã nguồn mở khác được xây dựng từ dữ liệu OpenStreetMaps. Nó cung cấp rất nhiều tính năng từ hiển thị bản đồ đường phố đơn giản, điều hướng cho tất cả phương tiện giao thông đến cung cấp nhiều lớp thông tin từ biểu đồ hải lý đến bản đồ địa hình, các địa điểm thú vị, chế độ xem vệ tinh từ Bing... Ứng dụng này cũng cung cấp chế độ tải và xem ngoại tuyến. Tuy nhiên, bản miễn phí sẽ giới hạn trong 7 vùng tải xuống trong khi bản mất phí sẽ được loại bỏ hạn chế này. OsmAnd Map là một trong những lựa chọn bản đồ offline giàu tính năng.

City Maps 2Go

City Maps 2Go là một bản đồ ngoại tuyến cho phép người dùng tải dữ liệu OpenStreetMaps để định hướng và tìm kiếm vị trí offline. Trong khi OsmAnd rất giàu tính năng thì City Maps 2Go lại được tối giản hơn với các tính năng chính như download bản đồ offline, cung cấp các khả năng tìm kiếm vị trí cho nhiều địa điểm như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, các điểm tham quan, phương tiện công cộng... Tuy nhiên, hạn chế của City Map 2Go là không cung cấp tính năng đáng có như điều hướng. Nếu điều đó không phải là một đặc điểm cần thiết thì City Maps 2Go sẽ là một lựa chọn bản đồ đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Waze

Ware

Khi mà hầu hết các ứng dụng bản đồ khác cố gắng cung cấp nhiều tính năng nhất có thể thì Waze lại tập trung chủ yếu vào độ chính xác, sự tiết kiệm thời gian, khả năng điều hướng, tận dụng lưu lượng truy cập và các báo cáo có sẵn. Người dùng lựa chọn địa điểm, sau đó Waze sẽ sử dụng dữ liệu bản đồ và các thông tin giao thông từ nhiều nguồn khác nhau từ dữ liệu chính thức tới người dùng Waze để tự động tạo ra các tuyến đường gợi ý với hướng dẫn chi tiết từng chặng.

Download Waze cho Android

Tải Waze cho iOS

Download Waze cho Windows Phone

Ứng dụng này rất linh hoạt, tự động điều chỉnh tuyến đường dựa trên thông tin giao thông mới nhất cũng như các tuyến đường chuyển tuyến để người dùng không bỏ lỡ lượt. Ngoài ra, Waze còn có thể hiển thị các báo cáo sự cố từ đám đông, trạm xăng rẻ nhất dọc theo tuyến đường của bạn và nhiều tính năng bổ sung khác.

Mapquest

MapQuest là một cái tên đáng được coi trọng trong lĩnh vực bản đồ. Các ứng dụng của họ luôn kế thừa truyền thống từ xưa, cung cấp các tính năng điều hướng gọn nhẹ trên điện thoại di động. MapQuest cung cấp tính năng tìm kiếm vị trí và điều hướng từng chặng đường có hướng dẫn bằng giọng nói và cung cấp một số tính năng bổ sung thú vị khác cho điều hướng.

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các tuyến đường thay thế, so sánh các phương thức di chuyển, bao thanh toán chi phí, khoảng cách và thời gian di chuyển, và chuyển tuyến đường dựa trên lưu lượng giao thông. Tính năng tìm kiếm vị trí cho phép bạn tìm kiếm các điểm tham quan. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi nhanh chóng giữa các chế độ xem bản đồ, chẳng hạn như khách sạn, thực phẩm và các trạm xăng gần đó. Việc thiếu chế độ ngoại tuyến có thê là một điểm trừ của ứng dụng này.

Sygic

Sygic

Nếu bạn sử dụng bản đồ mà không thể thiếu được tính năng điều hướng từng chặng, đặc biệt khi sử dụng ngoại tuyến hoặc ra nước ngoài, thì Sygic là một ứng dụng điều hướng miễn phí dùng dữ liệu bản đồ TomTom. Ứng dụng cung cấp một gói các tính năng hữu ích trên cả phiên bản miễn phí và bản trả phí.

Ứng dụng định vị GPS của Sygic cũng cấp tính năng tìm kiếm địa điểm và truy cập bản đồ ngoại tuyến với bản đồ 3D và một loạt các điểm tham quan. Với bản nâng cấp giới hạn thời gian và bản truy cập dài hạn, bạn đều được cung cấp các tính năng như điều hướng bằng giọng nói, tự động định lại tuyến đường, giới hạn tốc độ, và cảnh báo an toàn, hướng dẫn làn đường bộ... Sygic còn có các tính năng bổ xung khác như dịch vụ dashcam, hiển thị phép chiếu, và báo cáo lưu lượng giao thông trong thực tế.

Alltrails

Ngoài cung cấp định vị cho các tuyến đường, Alltrails còn có khả năng định vị các tuyến đường cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe đường dài... Ứng dụng này cung cấp hơn 50000 hướng dẫn cho đi bộ đường dài, đi xe đạp... cho phép bạn tìm kiếm chặng đường gần với bạn, tìm hiểu các bài review hoặc bạn có thể tự viết bài...Ngoài ra, bạn còn có thể xem các bản đồ địa hình, hình ảnh và đánh giá. Từ chặng đường, bạn có thể đăng tải các bức hình bạn chụp và thậm chí có thể tạo ra và đăng các dấu ấn riêng của bạn bằng cách sử dụng tính năng đánh dấu GPS trên di động.

Trên đây là 10 ứng dụng bản đồ trên di động được người dùng đánh giá cao nhất. Mỗi ứng dụng bản đồ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình ứng dụng thích hợp nhất.

Cập nhật: 28/03/2017
  • 125