Hướng dẫn sử dụng Google Maps hiệu quả

  • 1 ★ 4 👨
  • 2.263

Thủ thuật hữu ích khi sử dụng Google Maps

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ bản đồ trực tuyến khác nhau nhưng Google Maps vẫn được số đông người sử dụng lựa chọn bởi đây là dịch vụ có khá nhiều tính năng thú vị đi kèm như chia sẻ bản đồ, lưu địa chỉ nhà riêng, tạo bản đồ cá nhân, hỗ trợ nhiều hiển thị nhiều ngôn ngữ khác nhau...

Google Maps có không chỉ giúp bạn tìm kiếm đường đi mà còn giúp chúng ta định vị những địa điểm cụ thể của nhà riêng, cơ quan, địa điểm thường xuyên đến, từ đó có thể đưa ra đề xuất con đường di chuyển ngắn nhất cho hành trình sắp tới. Để sử dụng Google Maps hiệu quả nhất các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Down.vn.

Hướng dẫn sử dụng Google Maps hiệu quả

Định vị địa điểm nhà riêng và cơ quan

Bước 1:

Truy cập đến trang chủ của Google Maps, sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công hãy nhấn vào Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng cưa, ở góc dưới bên phải) --> My place.

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ My place. Tại đây hãy nhấn chọn nút Home để cài đặt địa điểm nhà riêng, hoặc Set work location để cài đặt địa điểm cơ quan của bạn.

Bước 4:

Tiếp theo hãy nhập địa chỉ nhà riêng hoặc cơ quan vào ô địa điểm (nhập từ khóa mà bạn cho là chính xác địa điểm của bạn nhất, ngay sau đó Google Maps sẽ hỗ trợ tìm kiếm chính xác địa điểm muốn nhập). Nếu đúng địa điểm của mình, nhấn chọn Save để lưu lại địa điểm đó.

Đánh dấu vị trí quen thuộc

Bước 1:

Gõ tìm kiếm địa điểm bạn thường xuyên lui tới, hay những địa điểm quen thuộc. Sau khi đã tìm kiếm đúng địa chỉ đó, mọi người hãy để ý đến địa điểm được viết trên màn hình của Google Maps, có dấu sao bên cạnh địa điểm đó, mọi người hãy nhấn chọn vào ngôi sao này để ngôi sao chuyển sang màu vàng.

Bước 2:

Hãy nhấn chọn tất cả các địa điểm đó để cho vào danh sách những địa điểm của mình. Sau đó khi muốn xem lại những địa điểm này chỉ cần kích chuột vào mục My place --> Starred để xem các địa điểm đã được đánh dấu.

Tìm đường đi ngắn nhất

Bước 1:

Nhập địa điểm muốn đến, sau đó nhấn chọn đến Directions để chọn chỉ đường.

Bước 2:

Tiếp theo hãy nhập địa điểm bắt đầu xuất phát, nếu đang ở nhà hoặc ở cơ quan, chúng ta chỉ cần kích chọn vào địa điểm của bạn là tự động địa điểm xuất phát sẽ được cập nhật. Và chọn GET DIRECTIONS để nhận chỉ đường.

Bước 3:

Ngay sau đó Google Maps sẽ cung cấp cho bạn con đường ngắn và tối ưu nhất cho người dùng. Ngoài ra Google cũng cung cấp thêm cho bạn những hành trình có thể di chuyển được nếu không muốn chọn hành trình tối ưu nhất. Đồng thời sẽ nêu ra rất chi tiết những con đường sẽ đi qua cũng như số km đến được địa điểm đó.

Thủ thuật sử dụng Google Maps

Lưu bản đồ dùng offline

Không phải địa điểm hay thời điểm nào chúng ta cũng có thể truy cập được mạng Internet để vào mạng. Chính vì vậy mọi người hãy lưu lại bản đồ offline của Google Maps để hỗ trợ khi đến nơi nào đó cần dùng mà không thể truy cập được Internet. Thủ thuật lưu bản đồ này áp dụng được cho cả Google Maps cho iOS cũng như Google Maps cho Android.

Nhấn vào biểu tượng hình người gần thanh tìm kiếm. Sau đó kéo xuống phía dưới sẽ thấy được mục Offline Maps, tiếp tục chọn đến Save map to use offline để lưu lại bản đồ --> Save, đặt tên cho file bản đồ offline.

Nếu muốn xem bản đồ offline này chỉ cần đến mục Offline Maps là có thể xem bản đồ vừa lưu lại.

Xem hình ảnh thực tế của đường phố tại Việt Nam

Nếu là người thương xuyên sử dụng Google Maps chắc hẳn mọi người sẽ nhận ra ngay tính năng xem hình ảnh thực tế của con đường muốn xem vô cùng đơn giản. Tuy nhiên những hình ảnh cung cấp này không phải do Google trực tiếp thu thập mà thông qua bên thứ ba, nhưng những hình ảnh này lại tương đối chính xác.

Để xem được hình ảnh thật của các con đường hãy nhấn chọn đến biểu tượng Street View hình người (ở góc dưới cùng bên phải). Sau đó chúng ta sẽ thấy được hình ảnh 360 độ của con đường đó.

Thiết lập các địa điểm nhà riêng, cơ quan, địa điểm quen thuộc

Với các thao tác nhập các địa điểm quen thuộc như nhà riêng, cơ quan, hay địa điểm hay lui tới sẽ giúp chúng ta đỡ mất thời gian cho việc nhập liệu các địa điểm đó. Như vậy thì khi muốn tìm đường đi chúng ta chỉ cần nhập chữ Home hoặc Work là Google Maps tức khắc nhận được địa điểm bạn cần nhập.

Để thiếp lập được địa điểm nhà riêng, cơ quan, địa điểm quen thuộc có thể tham khảo ở phía trên.

Sử dụng tính năng Turn-by-Turn khi lái xe

Nếu bạn thường xuyên lái xe, vừa xem đường đi chuyển thì Turn-by-Turn đúng là một tính năng không thể không sử dụng. Ngoài hướng dẫn cũng như định vị liên tục chặng đường di chuyển, Google Maps sẽ hướng dẫn bằng giọng nói. Để kích hoạt Turn-by-Turn, trên Google Maps dành cho Android và iOS, sau khi bạn tìm đường xong thì chúng ta hãy nhấn giữ vào biểu tượng hình chiếc xe ở bên dưới màn hình là được.

Lưu ý: Cần phải bật GPS trên điện thoại trước thì Turn-by-Turn mới hoạt động.

Google Now tìm đường tự động

Đây là tính năng rất thú vị của Google Maps. Sau khi chúng ta nhập các địa điểm của nhà riêng cũng như cơ quan, thì sau một khoảng thời gian Google Maps sẽ cập nhật dữ liệu. Sau đó sẽ đưa ra các hướng dẫn tự động cho các chặng đường ví dụ từ nhà đến cơ quan vào lúc 8h sáng, hay từ cơ quan về nhà lúc 17h chiều khi tan làm.

Để kích hoạt tính năng này chúng ta làm như sau: Vào Menu --> Settings --> Nhấn chọn để bật Google Now.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Maps sao cho hiệu quả, cũng như một số thủ thuật để dùng Google Maps nhanh nhất. Hãy tận dụng những mẹo nhỏ đó để sử dụng Google Maps hợp lý nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/06/2016
  • 1 ★ 4 👨
  • 2.263