Cách tạo bản đồ riêng trên Google Maps

  • 3 ★ 3 👨
  • 8.413

Hướng dẫn tạo bản đồ riêng trên Google Maps

Google Maps là dịch vụ bản đồ trực tuyến miễn phí rất nổi tiếng của hãng Google cho phép người dùng tìm ra vị trí cũng như đường đi của địa điểm mà mình muốn đến một cách dễ dàng, đặc biệt là nó hỗ trợ cả trên máy tính và di động cũng như đa dạng về ngôn ngữ giúp cho người dùng thuận tiện hơn cho việc lựa chọn. Bên cạnh đó, Google Maps còn sở hữu tính năng tạo bản đồ riêng nhằm phục vụ mục đích thống nhất một tuyến đường cho hành trình của cả nhóm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo bản đồ riêng trên Google Maps. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập trang chủ Google Maps và tiến hành đăng nhập tài khoản Google cá nhân của mình. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình để mở menu tùy chọn.

Biểu tượng 3 gạch ngang

Bước 2: Khi menu tùy chọn xổ ra, hãy chọn mục Your places (Địa điểm của bạn).

Your places

Bước 3: Trong giao diện Your places, hãy nhấn chọn tab Maps rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Create Map để tạo bản đồ mới.

Create Map

Bước 4: Khi cửa sổ tạo bản đồ riêng xuất hiện, nó sẽ có tên mặc định là Untitled Map, bạn có thể thay đổi tên cho nó bằng cách nhấn vào dòng chữ Untitled Map.

Untitled map

Bước 5: Trong giao diện hộp thoại Edit map title and description, bạn có thể thay đổi tên cho bản đồ riêng của mình cũng như viết vài dòng miêu tả trong 2 ô Map titleDescription. Sau đó, bấm Save để lưu lại.

Đổi tên cho bản đồ riêng

Bước 6: Sau đó, bạn hãy tiến hành tạo điểm khởi đầu bằng cách nhập địa điểm vào thanh tìm kiếm ở trên đầu trang.

Tạo điểm khởi đầu

Bước 7: Khi đã xác định được đây chính là điểm mà mình cần tạo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add to map để tạo bản đồ. Với các địa điểm khác thì bạn cũng khởi tạo theo cách tương tự.

Add to map

Bước 8: Ngoài ra, bạn có thể thêm chợ, vẽ đường hoặc thêm hướng đi cho bản đồ riêng của mình bằng thanh công cụ phía trên.

Thanh công cụ

Bước 9: Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ bản đồ riêng này của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Share.

Nhấn Share

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tạo bản đồ riêng trên Google Maps. Từ nay, bạn có thể dễ dàng tự tạo cho mình những tuyến đường đi để chia sẻ với bạn bè hoặc in ra rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 25/08/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 3 ★ 3 👨
  • 8.413