Xem trước hình ảnh nơi đến với Google Maps

  • 244

Cách xem hình ảnh địa điểm bằng Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ trực tuyến miễn phí của gã khổng lồ tìm kiếm Google giúp cho người dùng dễ dàng tìm được bất cứ địa điểm nào cũng như tìm ra hướng đi thuận tiện dựa trên những gợi ý của dịch vụ. Không những thế, chúng ta còn có thể xem trước hình ảnh của địa điểm mà bạn muốn đến giúp bạn nhanh chóng hình dung về nó. Đây cũng là một cách hay để du lịch qua màn hình khi mà chúng ta không có điều kiện đi đến một địa danh nào đó. Nhưng xem như thế nào thì không phải người dùng nào cũng biết cách. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem trước hình ảnh địa điểm muốn đến bằng dịch vụ Google Maps. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ ứng dụng Google Maps và đăng nhập tài khoản Google cá nhân, từ giao diện chính, hãy nhập tên địa danh mà bạn muốn tìm kiếm vào khung tìm kiếm. Khi đó, ứng dụng sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn lựa chọn, hãy nhấn chọn gợi ý nào mà bạn nghĩ là chuẩn nhất.

Nhập tên địa danh muốn tìm kiếm

Bước 2: Ngay sau đó, vị trí của địa điểm mà bạn đang muốn tìm kiếm sẽ được định vị trên bản đồ để bạn tham khảo. Tiếp đó, hãy kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào mục Show imagery (biểu tượng bức ảnh).

Nhấn Show imagery

Bước 3: Lúc này, những hình ảnh được chụp ở các góc độ khác nhau của địa điểm đó sẽ xuất hiện ở dưới chân bản đồ dưới dạng thu nhỏ, nếu muốn xem ảnh nào thì hãy nhấn trực tiếp vào ảnh đó để phóng to lên.

Ảnh thu nhỏ của địa điểm

Bước 4: Khi đó, hình ảnh đó sẽ được phóng to lên để nhìn cho rõ đồng thời bạn có thể điều chỉnh kích cỡ to nhỏ cho bức ảnh hoặc chuyển sang bức ảnh khác.

Ảnh phóng to của địa điểm

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách xem trước hình ảnh địa điểm muốn đến bằng dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Maps. Từ nay, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trước bất kỳ địa danh nào mà mình chuẩn bị ghé thăm rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 31/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 244