Hướng dẫn cách cắt file PDF online

  • 508

Hiện nay định dạng file PDF rất phổ biến với nhiều ưu điểm trong tính năng mà không phải định dạng nào cũng có. Các văn bản có định dạng PDF hầu hết sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biển cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet. Để đọc các file này cũng giống như file định dạng .Doc chúng ta sẽ cần 1 phần mềm để hỗ trợ đọc file, bạn có thể sử dụng Adobe Reader hay Foxit Reader.

Tuy nhiên chúng ta không thể chỉnh sửa file PDF như các file soạn văn bản thông thường mà bạn cần đến 1 công cụ để chỉnh sửa, đặc biệt không phải tất cả văn bản đều có thể chỉnh sửa. Từ việc ngắt file, nối file cũng không hề đơn giản như file word. Để cắt file PDF thông thường bạn sẽ cần đến 1 công cụ hỗ trợ, nhưng hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF mà không cần phải cài đặt phần mềm mà có thể cắt file PDF trực tuyến rất dễ dàng.

Cách cắt file PDF trực tuyến nhanh nhất

Bước 1:

Truy cập đến website hỗ trợ cắt file PDF online: https://smallpdf.com/vi/split-pdf

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Chọn file để đến thư mục chứa file PDF để chọn file PDF muốn cắt sau đó (Hoặc lựa chọn kéo thả file vào nhanh chóng hơn). Hoặc có thể lựa chọn file muốn cắt từ các ứng dụng lưu trữ trực tuyến là Google DriveDropbox.

Chọn file

Sau khi chọn file xong hãy nhấn Open để chọn file.

Lựa chọn file từ máy tính

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện Đang tải lên xuất hiện, sẽ mất vài giây để hệ thống tải file dữ liệu của bạn lên tùy thuộc vào dung lượng của file PDF đó.

Đang tải lên

Bước 3:

Khi tải xong chúng ta sẽ lựa chọn hình thức cắt file PDF bao gồm: Trích xuất mỗi trang thành một tệp PDF và Chọn các trang để trích xuất.

  • Trích xuất mỗi trang thành một tệp PDF: là chọn tách tất cả các file PDF thành các trang riêng biệt tức cắt tất cả các trang có trong file PDF đó.
  • Chọn các trang để trích xuất: chúng ta lựa chọn những trang sẽ cắt để chuyển sang 1 trang mới.

Nhấn chọn hình thức cắt bạn muốn thực hiện --> Chọn Tùy Chỉnh.

Chọn các trang để trích xuất

Bước 4:

Tại cửa số mới này nhấn vào các trang muốn cắt theo lựa chọn, sử dụng phím Shift nếu muốn lựa chọn nhiều trang cùng lúc. Hoặc có thể nhập số thứ tự trang dưới ô nhập số trang. Khi chọn xong trang muốn cắt hãy nhấn Cắt file PDF.

Cắt file PDF

Bước 5:

Quá trình cắt file tại cửa sổ Đang cắt PDF diễn ra mất vài giây cũng sẽ tùy thuộc vào kích thước các file chúng ta tiến hành lựa chọn, càng ít trang quá trình sẽ càng diễn ra nhanh hơn.

Đang cắt file

Cửa sổ báo Thành công! Chúng tôi đã trích xuất các trang bạn chọn và tạo một tài liệu mới. Nó đã sẵn sàng để tải về. Tại đây hãy nhấn chọn biểu tượng nút Tải xuống để tải file PDF đã được cắt về máy tính hoặc tải lại file PDF vừa cắt lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến chúng tôi đã nói ở trên.

Thậm chí có thể chuyển đổi file PDF đó sang Word rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu muốn thực hiện lại thao tác cắt file PDF hãy nhấn Bắt đầu lại để tiếp tục cắt file PDF khác.

Tải xuống

Video hướng dẫn cách cắt file PDF không cần dùng phần mềm

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF trực tuyến rất dễ dàng. Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/10/2017
Xem thêm: cắt file pdf
  • 508