Các cách kiểm tra cấu hình máy tính

  • 180

Làm thế nào để kiểm tra cấu hình máy tính?

Thông thường, khi tiến hành cài đặt một ứng dụng hay trò chơi mới trên máy tính thì yếu tố đầu tiên mà nhiều người hay nghĩ tới đó là xem cấu hình của thiết bị có phù hợp hay đáp ứng được những yêu cầu của ứng dụng hay game đó hay không. Nhưng làm sao để kiểm tra cấu hình máy tính thì không phải ai cũng biết.

Bạn là dân "ngoại đạo" đi mua máy tính, làm thế nào để kiểm tra được cấu hình của chiếc máy tính bạn muốn mua. Đây chắc chắc là vấn đề mà nhiều người đang băn khoan để có thể mua được một chiếc máy tính ưng ý. Ở bài viết này, Down.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính cá nhân.

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể kiếm tra cấu hình của máy tính. Với những người chuyên dùng thì để kiểm tra có độ chính xác cao nhất người ta thường cài đặt các phần mềm để kiểm tra cấu hình máy tính như CPU-Z, Speccy. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra cấu hình máy tính mà không cần phần mềm. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Cách 1:

Tại màn hình desktop hãy kích chuột phải vào My Computer và kích chọn đến Properties. Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ hiển thị lên các thông tin của chiếc máy tính bạn đang sử dụng.

Cách 2:

Bước 1:

Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím tắt Windows + R, sau đó tại cửa sổ Run hãy nhập vào dòng chữ "dxdiag" vào ô Open --> OK.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ nhỏ hỏi bạn xác nhận việc bạn có chắc chắn muốn xem các thông tin của máy tính đang sử dụng, chọn Yes để đồng ý.

Và sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ hiện ra cho bạn xem các thông tin máy tính một cách chi tiết nhất, tại đây bạn có thể xem được các thông tin về máy tính như: CPU, bộ nhớ Ram (Hãng chíp, hệ chíp, xung nhịp chíp, dung lượng Ram), thông tin hệ điều hành, thông tin về màn hình, các thông số âm thanh...

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết với 2 cách có thể xem được cấu hình của máy tính. Nếu bạn là người không biết nhiều về máy tính bạn vẫn có thể xem các thông tin của chiếc máy tính cần xem, qua đó để đọc lại cho những người có chuyên môn để tư vấn cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 16/02/2017
  • 180