Sửa lỗi mất Open with trong menu chuột phải

  • 169

Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn chọn chuột phải vào 1 file bất kỳ mà không tìm thấy dòng chữ Open with để lựa chọn được ứng dụng mở file? Đây là vấn đề khá nhiều người gặp phải khiến cho không mọi người lúng túng không biết mở file đấy thế nào. Để sửa lỗi này bạn sẽ phải can thiệp đến Registry Editor để có thể sửa nhanh lỗi này với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn sửa lỗi Open With biến mất khi nhấn chuột phải

Bước 1:

Tại giao diện Desktop hãy gõ từ khóa regedit tại ô tìm kiếm của Windows và kích đúp chuột chọn Regedit ở kết quả đã tìm kiếm được.

Tìm kiếm

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Registry Editor xuất hiện, tại đây hãy truy cập đến đường dẫn phía dưới đây:

HKEY_CLASSES_ROOT\*\Shellex\ContextMenuHandlers

Tạo thư mục

Bước 3:

Tại thư mục ContextMenuHandlers hãy kiểm tra xem có thấy thư mục Open with hay không, nếu nó không có trong thư mục này thì đây chính là nguyên nhân khiến cho việc bạn nhấn chọn chuột phải không xuất hiện Open With.

Tìm kiếm

Lúc này bạn sẽ phải tạo thư mục này bằng cách nhấn chuột phải lên thư mục ContextMenuHandlers và chọn New --> Key.

Chỉnh sửa

Bước 4:

Sau khi thư mục đã tạo hãy đổi tên thư mục đó thành Open With. Chúng ta sẽ tiếp tục tạo file Defaul cho thư mục vừa tạo bằng cách nhấn đúp chuột vào file này ở cửa sổ bên phải để sửa.

Xuất hiện hộp thoại Edit String, bạn nhập dãy giá trị dưới đây vào ô Value data rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi này.

{09799AFB-AD67-11d1-ABCD-00C04FC30936}

Thiết lập

Lúc này hãy quay trở lại giao diện chính của máy tính và nhấn chuột phải vào 1 file bất kỳ để thử xem nút Open With đã xuất hiện hay chưa?

Xuất hiện

Trên đây là Down.vn đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không thấy xuất hiện Open With trên menu chuột phải, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ tự mình khắc phục được lỗi nhỏ này.

Cập nhật: 16/10/2017
  • 169