Làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn IDM?

  • 276

Cách gỡ bỏ hoàn toàn IDM ra khỏi máy tính

Internet Download Manager (IDM) là một công cụ hỗ trợ download tốt nhất hiện nay với khả năng tăng tốc tối đa lên tới 8 lần và phục hồi dữ liệu bị gián đoạn trong quá trình tải xuống. Bên cạnh đó, IDM còn tương thích với hầu hết các trình duyệt web phổ biển như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc. Tuy nhiên, có một vấn đề khá rắc rối đó là phần mềm này chỉ cho phép dùng thử trong 30 ngày. Sau đó, chúng ta không thể nào sử dụng tiếp được nữa và hộp thoại thông báo hết hạn sẽ xuất hiện liên tục làm phiền người dùng. Để tiếp tục sử dụng, chỉ còn cách gỡ bỏ hoàn toàn IDM đi rồi tiến hành cài đặt lại. Nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn IDM khỏi máy tính. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Gỡ bỏ trong Control Panel

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào thư mục điều khiển Control Panel. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn Uninstall a program nằm trong mục Program.

Uninstall a program

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn ứng dụng Internet Download Manager từ trong danh sách phần mềm rồi nhấn vào tùy chọn Uninstall/Change.

Gỡ bỏ trong Control Panel

Bước 3: Khi hộp thoại Select Uninstall Method, hãy đánh dấu vào tùy chọn Full rồi bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Select Uninstall Method

Bước 4: Sau khi quá trình gõ bỏ kết thúc, hãy bấm Finish để hoàn tất.

Bấm Finish

2. Gỡ bỏ trong Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên, hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit và ấn Enter để mở tiếp hộp thoại Registry Editor.

Nhập regedit

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, hãy mở khóa theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER / Software / DownloadManager rồi nhấn chuột phải vào khóa DownloadManager và chọn Delete.

DownloadManager

3. Gỡ bỏ trong ổ C

Sau đó, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn My Computer / This PC > C: > Program Files (Program Files x86). Tại đây, hãy tìm vào xóa thư mục Internet Download Manager đi.

Xóa thư mục Internet Download Manager

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính để Internet Download Manager được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi máy tính là hoàn tất. Sau đó, hãy tiến hành cài đặt mới để có thể sử dụng tiếp 30 ngày miễn phí nữa.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 18/04/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 276