Tổng hợp các phần mềm cần cho giới văn phòng

  • 7.491

Một số phần mềm văn phòng hữu ích

Nếu như bạn đang tìm kiếm những ứng dụng phổ biến nhất trong công việc của một nhân viên văn phòng thì hãy tham khảo những phần mềm mà chúng tôi gợi ý dưới đây như Unikey, Bộ font tiếng Việt TCVN3, Foxit Reader hay Zalo, 7-Zip.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, tất cả các văn phòng làm việc đều có đầy đủ các thiết bị công nghệ số như: Laptop, PC để đáp ứng cho nhu cầu làm việc. Đi kèm với việc đó có rất nhiều ứng dụng văn phòng mới đã ra đời để hỗ trợ cho giới văn phòng trong công việc hàng ngày. Có thể kể đến như: các ứng dụng chuyển đổi file, giải nén file, hỗ trợ gõ tiếng Việt, phần mềm chat, vv. Những ứng dụng này có một tầm quan trọng rất lớn trong công việc của một người làm công tác văn phòng. Đặc biệt khi máy tính cài lại Win thì việc cài đặt từ đầu cho một chiếc máy tính văn phòng không thể thiếu một trong các phần mềm sau đây.

Ở bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến mọi người những phần mềm mà cần thiết nhất cho giới văn phòng. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu sơ qua các chức năng chính của các phần mềm đó.

Tổng hợp các phần mềm cần cho giới văn phòng

1. UniKey - phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Đầu tiên nói đến các công cụ hỗ trợ cho giới văn phòng phải nhắc đến phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey. Nói đến Unikey chắc hẳn không còn ai không biết, không chỉ riêng giới văn phòng mà với bất kỳ máy tính nào khi sử dụng đều phải sử dụng một trong các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thì mới có thể gõ được tiếng Việt. Unikey là một phần mềm nổi bật nhất trong số đó. Bên cạnh đó Unikey cũng sẽ cung cấp đầy đủ bảng mã chuyển đổi của các loại font, chữ viết thường, viết hoa, có dấu, gõ tắt. Unikey có hỗ trợ đầy đủ các bảng mã Tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI, VPS, VISCII.5 Và các kiểu gõ để người dùng lựa chọn: Telex, VNI, VIQR, Microsoft VI Layout, Kiểu tự định nghĩa. Nói chung Unikey đã trở thành phần mềm không thể thiếu trên bất kỳ máy tính nào muốn gõ được tiếng Việt.

Tải phần mềm Unikey tại đây

2. Bộ font TCVN3 - Bộ font chữ tiếng Việt

Bộ font chữ TCVN3 hay còn gọi là bộ font chữ tiêu chuẩn tiếng Việt. Trong bộ font chữ này chứ đầy đủ tất cả các font chữ tiếng Việt thông dụng và đẹp nhất hiện nay. Với Bộ font ABC các bạn làm công tác văn phòng sẽ không cần lo lắng đến việc lỗi font khi mở bất kỳ văn bản nào. Đây cũng là bộ font không thể thiếu được trong bất kỳ máy tính nào hiện nay. Hãy tải Bộ font ABC để máy tính nhận diện được mọi font.

Tải Bộ font ABC tại đây

3. Free PDF to Word Doc Converter - phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word.

Hiện nay, hầu hết các văn bản, tài liệu có trên mạng đều để ở định dạng file là PDF để cho file không bị thay đổi, cũng như có được dung lượng file là tối ưu nhất. Đặc biệt khi đưa file PDF lên mạng cũng dễ dàng chia sẻ và đọc được file trên các thiết bị di động, chính vì vậy việc khi tải các file trên mạng về hầu hết là các file định dạng PDF. Tuy nhiên với các file PDF chúng ta không thể sửa được nội dung của nó, mọi người khi muốn có bất kỳ thay đổi nào thì sẽ phải chuyển đổi file PDF sang đinh dạng file Word là .doc. Nói đến chuyển đổi dữ liệu file PDF sang Word thì Free PDF to Word Doc Converter đang là phần mềm chuyển đổi miễn phí số một hiện nay. Là một phần mềm chuyển đổi dữ liêu tương đối dễ sử dụng, dung lượng file bé, nên Free PDF to Word Doc Converter thích hợp với mọi đối tượng. Hãy tải Free PDF to Word Doc Converter để chuyển đổi file PDF sang Word ngay khi cần.

Tải Free PDF to Word Doc Converter tại đây

4. Foxit Reader cho PC - phần mềm đọc file PDF

Như đã nói ở phần trên hiện nay định dạng file PDF đã trở nên rất thông dụng bởi sự tiện lợi của nó. Dung lượng file bé, không chỉnh sửa được nếu không dùng thêm một phần mềm hỗ trợ bên ngoài. Chính vì thế, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file PDF, một trong số đó phải nói đến Foxit Reader. Chắc mọi người không còn lạ gì với phần mềm đọc file Foxit Reader với dung lượng nhẹ, cách sử dụng tương đối giống bộ soạn thảo văn bản Microsoft Office. Foxit Reader có thể đọc được nhiều file PDF cùng một lúc, dễ dàng xem các file PDF nhanh chóng trên các tab khác nhau. Đây cũng là một trong các phần mềm nhất định phải có để đọc các file PDF trên máy tính.

Tải Foxit Reader tại đây

5. Zalo cho PC - Ứng dụng chat và gọi điện miễn phí

Ở thời điểm này, các ứng dụng OTT đang rất phát triển, đặc biệt hầu hết mọi người đều có cho mình một chiếc smartphone với nhiều loại khác nhau. Chính nhờ yếu tố này sẽ vô cùng thuận lợi để các nhà phát hành cho ra các ứng dụng chat và gọi điện miễn phí. Điển hình nổi bật nhất phải nói đến Viber, Zalo, Line, vv, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì chưa có ứng dụng chat nào có thể vượt qua được Zalo. Tận dụng được thời cơ này, Zalo cũng đã cho ra mắt phiên bản Zalo cho PC. Zalo sử dụng trên Windows rất đơn giản, chỉ cần cài đặt và lấy mã kích hoạt được gửi về điện thoại đã được cài đặt Zalo. Với một số điện thoại sử dụng trên mọi nên tảng được đồng bộ qua nhau vô cùng tiện lợi. Ngoài những tính năng cơ bản của một ứng dụng chat thì Zalo còn tích hợp thêm một số game mini và dùng để kết nối với bạn bè như mạng xã hội Facebook. Đây là một ứng dụng hoàn toàn có thể thay thế để giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác thay thế cho các phần mềm chat mà hiện nay đã rất ít người dùng như Yahoo Messenger, Skype. Hãy tải Zalo để cảm nhận được sự tiện lợi cho phần mềm chat và gọi điện miễn phí này.

Tải Zalo tại đây

6. 7-Zip - phần mềm nén và giải nén file

Đây cũng là một phần mềm không thể thiếu được của dân văn phòng. Đây là phần mềm nén và giải nén file rất thông dụng hiện nay, hỗ trợ hầu hết các định dạng nén bao gồm: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip rất nhanh chóng. Ngoài tính năng nén và giải nén thì 7-Zip còn có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén file. Với 7-Zip chúng ta có thể nén hàng loạt tập tin một lúc giúp tiết kiệm thời gian. 7-Zip chính là một trong hai phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay cùng với Winrar.

Tải 7-Zip tại đây

Trên đây chúng tôi đã đề xuất đến các bạn một số ứng dụng không thể thiết được trên máy tính của giới văn phòng. Những ứng dụng chúng tôi giới thiệu phía trên đều được các website về phần mềm đánh giá rất cao và có thứ hạng người dùng tốt nhất. Nếu còn thiếu hãy bổ sung thêm vào cho chiếc máy tính của mình nhé.

Mong rằng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ làm hài lòng các bạn.

Cập nhật: 03/04/2017
  • 7.491