Hướng dẫn tắt tính năng tự bắt link tải của IDM

  • 533

Cách tắt tính năng tự bắt link tải của IDM

Có thể nói, Internet Download Manager (IDM) là công cụ hỗ trợ download tốt nhất hiện nay với khả năng tự động nhận diện và tiến hành tải nhiều loại dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi việc tự động bắt link tải mỗi lần xem video hay nghe nhạc sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Nhưng làm thế nào để tắt nó đi thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự bắt link tải của IDM. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng IDM lên, từ giao diện chính, bạn hãy click vào menu Downloads rồi chọn mục Options.

Chọn Options

Bước 2: Khi hộp thoại Internet Download Manager Configuration xuất hiện, các bạn hãy nhấn chọn tab General (Tổng quát). Tại đây, bạn hãy nhìn xuống mục Capture downloads from the following browsers rồi bỏ đánh dấu ở những tùy chọn trình duyệt mà các bạn không muốn IDM tự bắt link tải (ví dụ, chúng tôi chọn Google ChromeMozilla Firefox). Sau đó, bạn hãy nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Bỏ đánh dấu tùy chọn trình duyệt

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một cách khác nữa. Vẫn trong hộp thoại Internet Download Configuration, hãy chọn tab Files types (các định dạng tập tin) rồi xóa những định dạng file nào mà không muốn IDM tự bắt link tải trong mục Automatically start downloading the following file types (Tự động tải những định dạng file sau). Sau đó, bạn cũng nhấn OK để lưu lại thiết lập. Còn trong trường hợp nếu muốn khôi phục lại các định dạng file theo mặc định ban đầu thì hãy nhấn nút Default.

Xóa định dạng file không muốn IDM tự bắt link tải

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã vô hiệu hóa thành công tính năng tự động bắt link tải của phần mềm Internet Download Manager. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái xem phim hay nghe nhạc mà không lo thông báo tải link của IDM làm phiền nữa rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 16/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 533