Hướng dẫn cài đặt VLC Media Player

  • 816

Cách cài đặt VLC Media Player

Tuy việc cài đặt phần mềm nghe nhạc VLC Media Player tương đối đơn giản, không có gì khó khăn với những người thường xuyên sử dụng máy tính nhưng với những người ít khi cài đặt phần mềm hoặc người cao tuổi thì có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng VLC Media Player trong bài viết dưới đây.

VLC Media Player là ứng dụng phát video có thể nói là đang được dùng nhiều nhất hiện nay. VLC Media Player không chỉ là trình phát video có chất lượng tốt mà còn hỗ trợ rất nhiều định dạng video và audio. Không chỉ đơn thuần là phần mềm phát video thông thường, VLC Media Player còn giúp mọi người dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video một cách nhanh chóng nhất.

>>> Tải VLC Media Player cho Windows tại đây

>>> Tải VLC Media Player cho Mac tại đây

Tuy nhiên, nếu là người không thường xuyên cài đặt các phần mềm trên máy tính, bạn có thể gặp phải một số khó khăn khi cài đặt. Hãy để Down.vn hướng dẫn các bạn các cách cài đặt phần mềm VLC Media Player được thuận lợi. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt VLC trên máy tính cài hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn cài đặt VLC Media Player trên máy tính

Bước 1:

Tải file cài đặt cho hệ điều hành Windows theo link tải phía trên. Sau đó kích đúng vào file đã tải về (hoặc nhấp chuột phải chọn Run). Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ cho bạn chọn ngôn ngữ cài đặt, hãy chọn ngôn ngữ là English --> OK.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ VLC Media Player Setup xuất hiện, bạn hãy chọn Next để tiếp tục.

Cửa sổ mới để cho bạn đọc và đồng ý với các điều khoản, đồng ý thì hãy chọn Next để đến cửa sổ tiếp theo.

Bước 3:

>>> Tải VLC cho iOS tại đây

>>> Tải VLC Beta cho Android tại đây

Xuất hiện cửa sổ cho bạn chọn các tính năng trong VLC Media Player để cài đặt, nếu muốn cài đặt với nhiều mục đích bạn hãy để theo mặc định, còn không hãy bỏ tích để bỏ các tính năng không muốn cài đặt trong phần mềm, sau đó nhấp Next.

Lưu ý: Nếu cài đặt tất cả các tính năng trong phần mềm thì dung lượng trống tối thiểu của ổ cứng là 97,4 MB thì bạn mới có thể cài đặt được. Nếu dung lượng ổ cứng không đủ bạn có thể bớt đi một số lựa chọn để có thể cài đặt được phần mềm.

Bước 4:

Tại đây hãy chọn đến thư mục chứa dữ liệu cài đặt, thông thường thì mọi người để mặc định là ổ C theo đường dẫn phần mềm đã đề xuất, sau đó nhấn Install để tiếp tục. Ở đây thông báo ổ cứng của bạn có trống 74,1 GB, bạn có thể cài đặt được phần mềm.

Bươc 5:

Ngay sau đó cửa sổ Installing xuất hiện, bạn hãy chờ đợi khoảng 30 giây để quá trình cài đặt cái file được hoàn thành. Ngay sau đó cửa sổ thông báo cài đặt đã hoàn thành, hãy chọn Finish để kết thúc.

Bước 6:

Sau khi cài đặt xong thì giao diện chính của phần mềm sẽ xuất hiện, tại cửa sổ bảo mật hãy chọn Continue để tiếp tục đến với giao diện chính.

Sau đó tại giao diện chính bạn hãy nhấn chọn Media trên thanh Menu và chọn đến Open file để tìm đến thư mục chứa file video hoặc audio để phát.

Vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các bước để cài đặt được phần mềm phát video VLC Media Player. Hãy cài đặt ngay VLC Media Player để có được trình phát video với chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt đỉnh nhất.

Chúc các bạn cài đặt thành công.

Cập nhật: 30/05/2016
  • 816