Hẹn giờ tắt máy sau khi IDM download xong

  • 796

Cách hẹn giờ tắt máy khi IDM tải xong

Internet Download Manager (IDM) là một công cụ hỗ trợ download phổ biển nhất hiện nay với khả năng tăng tốc độ tải lên gấp 5 lần cùng với giao diện trực quan, đơn giản, rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, IDM còn tỏ ra tương thích với đa số trình duyệt web và có thể tự động bắt link của nhiều loại dữ liệu khác nhau,

Khi download cái file có dung lượng lớn, thời gian chờ để tải file rất lâu, mà bạn lại đang vội không có thời gian để chờ đợi đến khi file tải xong. Thông thường khi download dữ liệu, mọi người vẫn hay sử dụng idm để tăng tốc độ tải file, nhưng chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến tính năng hẹn giờ tắt sau khi download xong.

>>> Tải Internet Download Manager tại đây

>>> Tắt tính năng khởi động cùng Windows của IDM

>>> Sửa lỗi IDM không bắt link download trên Youtube

>>> Khắc phục lỗi khi cài IDM không nghe nhạc online được trên Chrome

Ở bài này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy sau khi idm download xong. Như vậy, bạn sẽ không phải băn khoăn đến việc máy chưa tắt khi bạn đi ra ngoài mà đang download dở, hoặc phải tắt download giữa chừng. Không cần quan tâm đến thời gian download bạn hãy thoải mái làm mọi việc để IDM tự động tắt sau khi download xong.

Hẹn giờ tắt máy sau khi IDM download xong

Bước 1:

Tải và cài đặt IDM theo link tải phía trên. Sau khi tiến hành cài đặt xong, tại giao diện chính của phần mềm Internet Download Manager, kích chọn Scheduler biểu tượng hình chiếc đồng hồ.

Nhấn Scheduler

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Scheduler: Tại cửa sổ này, hãy kích chọn New Scheduler (ở góc dưới cùng bên trái) mở một cửa sổ mới để thiết lập một thời gian biểu mới.

Chọn New Equeue

Bước 3:

Tại cửa sổ New Scheduler hãy nhập tên mới cho Scheduler này.

Nhập tên mới cho Queue

Bước 4:

Khi đã tạo scheduler tại cửa sổ này, nhấp nhấp chuột vào tên bạn vừa tạo và tích chọn vào ô Turn off computer when done. Sau đó nhấp Apply để lưu lại những gì đã chọn --> Close.

Turn off computer when done

Bước 5:

Lúc này hãy ra ngoài giao diện chính của IDM và chọn những file cần download. Nhấp chuột phải Chọn Move to queue --> Tên Schedule đã đặt tên.

Bước 6:

Khi muốn bắt đầu qúa trình tải hãy chọn Start Schedule để bắt đầu sử dụng tính năng hẹn giờ tắt máy khi download file xong của IDM

Start Tên Schedule

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy sau khi IDM download xong. Hãy tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách hẹn giờ tắt máy sau khi download.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 25/05/2016
  • 796