Khắc phục lỗi download 99% bị dừng trên IDM

  • 954

Sửa lỗi IDM download đến 99% thì dừng lại

Internet Download Manager (IDM) là công cụ hỗ trợ download mạnh mẽ, có khả năng tăng tốc độ tải file lên gấp 5 lần cùng với đó là khả năng chia nhỏ dữ liệu cũng như tiếp tục tải dữ liệu nếu chẳng may gặp số mất điện hoặc mất mạng. Không những thế, nó còn tương thích với hầu hết trình duyệt web phổ biến hiện nay và nhanh chóng tự bắt link tải nhiều loại dữ liệu khác nhau.

Bạn đã dùng công cụ hỗ trợ download IDM chắc hẳn đã từng gặp phải trường hợp đang download dở file đến 99% thì dừng lại. Việc này khiến bạn vô cùng khó chịu phải không? IDM là công cụ hỗ trợ tải file rất hiệu quả nhưng đôi khi cũng gây ra khá nhiều phiền hà cho người dùng. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Hãy cùng Down.vn để có thể khắc phục lỗi download 99% bị dừng trên IDM nhé.

>>> Tải Internet Download Manager tại đây

>>> Tắt tính năng khởi động cùng Windows của IDM

>>> Sửa lỗi IDM không bắt link download trên Youtube

>>> Khắc phục lỗi khi cài IDM không nghe nhạc online được trên Chrome

Khắc phục lỗi download 99% bị dừng trên IDM

Bước 1:

Mở phần mềm hỗ trợ download IDM lên, tại giao diện chính của ứng dụng có chứ file đang download dở. Hãy kích chuột phải vào file đó và chọn đến Properties.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ hiện lên cửa sổ File Properties, tại đây hãy chọn copy đường dẫn tải file tại mục Referer.

Bước 3:

Sau khi đã copy đường dẫn phía trên hãy Paste vào thanh địa chỉ trên trình duyệt của bạn sau đó nhấn Enter để tải lại file.

Bước 4:

Ngay sau đó cửa sổ download của IDM sẽ xuất hiện: Tại đây hãy tiếp tục copy đường dẫn của link tải file tại mục URL và nhấp chuột chọn Cancel để thoát khỏi cửa sổ Download file info.

Bước 5:

Lúc này tiếp tục quay lại cửa sổ chính của IDM, tiếp tục nhấn chọn file download dở và chọn Properties.

Bước 6:

Tại cửa sổ File Properties: Hãy dán đường dẫn file vừa copy tại bước 4 vào ô Address để thay thế đường dẫn cũ --> OK.

Bước 7:

Ngay sau đó sẽ quay về cửa sổ chính của phần mềm hỗ trợ download IDM, tại đây hãy kích chọn Resume để tiếp tục tải file đang dở. Hoặc có thể nhấp chuột phải vào file đang tải dở và chọn Resume Download.

Trên đây chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết các thao tác để các bạn có thể khắc phục lỗi download 99% bị dừng lại khi dùng phần mềm IDM. Nếu bạn gặp phải lỗi như trên hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cải thiện tình trạng trên nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 16/05/2016
  • 954