2 cách đơn giản khắc phục lỗi 25000 khi cài đặt BlueStacks

  • 508

Hướng dẫn sửa lỗi cài đặt 25000 của BlueStacks

Có thể nói, BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên Windows hàng đầu hiện nay với giao diện trực quan giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và cài đặt nhiều ứng dụng hay trò chơi khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt, nhiều người thường hay gặp phải lỗi 25000 khiến cho quá trình cài đặt bị dừng đột ngột. Đây là một lỗi khá phổ biến của BlueStacks nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục ra sao. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi 25000 khi tiến hành cài đặt phần mềm giả lập BlueStacks. Mời các bạn tham khảo.

Trước hết, các bạn cần hiểu rõ nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 25000 khi cài đặt BlueStacks là do trình điều khiển của card đồ họa trên hệ thống chưa được cài đặt đầy đủ hoặc đã quá lỗi thời khiến cho nó xung đột với hệ điều hành. Vì thế, việc đầu tiên là hãy kiểm tra xem drver đồ họa đã được cài đặt hay chưa bằng cách từ màn hình Desktop, nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer/This PC rồi chọn mục Properties.

Chọn Properties

Trong giao diện cửa sổ System, hãy nhấn chọn menu Device Manager ở cột bên trái. Sau đó, tìm đến dòng Display adapters xem đã cài đặt trình điều khiển hay chưa rồi làm theo những bước bên dưới.

Nhấn chọn Device Manager

1. Cập nhật driver đồ họa

Bước 1: Hãy nhấn chuột phải vào tên driver đồ họa nằm trong mục Display adapters rồi chọn mục Update Driver Software...

Chọn Update Driver Software

Bước 2: Khi hộp thoại How do you want to search for driver software? xuất hiện với 2 tùy chọn cho bạn

Tự động cập nhật driver đồ họa

  • Search automatically for updated driver software: Tự động cập nhật trình điều khiển
  • Browse my computer for driver software: Cập nhật trình điều khiển từ trong máy tính (nếu có đĩa cài driver hoặc driver đã lưu trong máy).

Ở đây, chúng tôi chọn phương án để hệ thống tự cập nhật trình điều khiển.

Sau khi hệ thống cập nhật driver đồ họa thành công, hãy khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt BlueStacks như bình thường.

2. Cài đặt driver đồ họa

Nếu trình điều khiển đồ họa chưa được cài đặt trên máy tính của bạn thì hãy lên trang chủ của hãng đó để tải hoặc có thể sử dụng công cụ DriverEasy như hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sau khi đã tải về và cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên, từ giao diện chính, click vào nút Scan Now.

Click Scan Now

Bước 2: Ngay sau đó, quá trình quét driver trên hệ thống sẽ diễn ra (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ máy tính và số lượng thiết bị đang có).

Quá trình quét driver

Bước 3: Sau khi quá trình quét driver kết thúc, EasyDriver sẽ liệt kê danh sách những driver đã lỗi thời trên hệ thống. Bạn hãy tìm đến driver đồ họa rồi nhấn nút Update ở bên cạnh để tiến hành cập nhật hoặc nhấn Update All để cập nhật cho toàn bộ driver đã cũ đó.

Nhấn Update All

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cho ứng dụng cập nhật xong cho driver rồi cũng khởi động lại máy tính và cài đặt phần mềm BlueStacks.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 06/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 508