Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

  • 3.110

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí, dung lượng nhỏ gọn, có thể sử dụng luôn mà không cần cài đặt. Người dùng chỉ cần tải bộ cài về rồi giải nén để bắt đầu gõ tiếng Việt trong các ứng dụng soạn thảo văn bản trên máy tính như Microsoft Word, Notepad ...

Đang là phần mềm gõ tiếng việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhưng điều này cũng không ngăn được việc Unikey thi thoảng vẫn xảy ra lỗi. Một trong những khó chịu người dùng thường gặp nhất là không gõ được tiếng Việt. Bài viết dưới đây, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên PC.

Các lỗi có thể xảy ra:

Lỗi 1: Chưa bật chế độ gõ tiếng Việt. Bạn có thể kiểm tra việc này bằng cách nhìn vào khay hệ thống, biểu tượng của chương trình là chữ E giống như hình bên dưới.

Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Cách khắc phục: Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, chỉ việc kích chuột vào biểu tượng hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift để chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt.

Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Lỗi 2: Chưa bật chế độ Telex cho Unikey.

Cách khắc phục: Nhấp chuột phải vào biểu tượng unikey -> Kiểu gõ -> Telex là được.

Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Lỗi 3: Unikey bị lỗi. Có thể thông báo sau sẽ hiển thị: the program cant start because ukhook40.dll is missing from your computer.try reinstalling the program to fix this problem.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn sẽ phải gỡ ứng dụng gõ tiếng việt này ra, tải lại Unikey phiên bản mới nhất tại đây và cài đặt lại.

Cập nhật: 03/04/2017
  • 3.110