Làm thế nào để tiết kiệm pin cho laptop chạy Windows 8.1?

  • 97

Cách tiết kiệm pin laptop trong Windows 8.1

Một trong những vấn đề được nhiều người sử dụng laptop quan tâm nhất hiện nay là làm sao để kéo dài thời lượng sử dụng pin khi mà đôi lúc, chúng ta phải di chuyển đến những nơi không có sẵn nguồn điện hoặc giả trường hợp, ta bỏ quên sạc ở nhà. Thực tế là có khi, người dùng chỉ cần thay đổi một thiết lập nhỏ thôi nhưng cũng tiết kiệm được đáng kể thời lượng pin nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết được những thủ thuật này. Mời các bạn tham khảo những cách tiết kiệm pin laptop trong Windows 8.1 dưới đây của chúng tôi nhé.

Windows 8 là hệ điều hành được rất nhiều bạn lựa chọn để dùng. Bởi giao diện bắt mắt cũng những tính năng vô cùng hấp dẫn giúp người dùng đáp ứng được những nhu cầu trong công việc. Để tăng hiệu quả hơn khi dùng Windows 8, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách tiết kiệm pin để có thể trải nghiệm những điều thú vị lâu hơn.

Windows 8

1. Điều chỉnh lại độ sáng cho màn hình

Mọi người hay không để ý đến những chi tiết như thế này nhưng đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm lượng pin của bạn hao hụt đi một cách nhanh chóng. Điều này cũng áp dụng với Smartphone, người dùng không nên để chế độ quá sáng mà nên để ở chế độ vừa đủ dùng để có thể tiết kiệm lượng pin hơn.

Thao tác cho công việc này rất đơn giản vào thanh menu Charms > Settings > Brightness.

Windows 8

2. Tắt kết nối Bluetooth và WIFI khi không dùng đến

Đây là hai thiết bị mà người dùng phải thường xuyên sử dụng trong công viêc. Nhưng cũng chính là thiết bị người dùng hay quên tắt đi mỗi khi không sử dụng. Vì nó có biểu tượng khá nhỏ trên màn hình và với suy nghĩ không tắt cũng chẳng ảnh hưởng gì đến máy.

Nhưng quan niệm đó không hoàn toàn đúng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng pin của bạn. Vì vậy nếu người dùng không sử dụng các thiết bị như Bluetooth, WiFi thì hãy tắt nó đi nhé. Đây cũng là một giải pháp hữu ích giúp người dùng tiết kiếm được pin.

Windows 8

3. Ngắt các kết nối ngoại vi

Một thiết bị USB kết nối (như một ổ đĩa USD, ổ cứng đi động, cáp USB sạc điện thoại…) cũng có thể ảnh hưởng đến lượng pin.

Bạn có biết chỉ cần cắm nó khi không dùng đến thôi cũng đủ làm cho lượng pin của bạn bị hao hụt đi đấy. Vậy nên bạn cũng hãy rút nó ra khi không sử dụng đến nhé.

windows 8

4. Luôn cập nhật cho windows

Biết được vị trí quan trọng của pin đối với mỗi sự lựa chọn của người dùng mỗi khi đưa ra quyết định chọn mua một sản phẩm máy tính hay Smartphone nên Microsoft đã thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi cũng như những phần mềm bên cạnh mục đích nâng cao chất lượng và tính bảo mật cho hệ điều hành của mình thì microsoft cũng nhằm mục đích làm sao tiết kiệm được lượng pin tối đa nhất cho người dùng. Bạn vào Settings > Change PC settings > Updates and Recovery > Check for updates.

Ngoài ra còn có chế độ High Performance khi laptop đang sử dụng bộ sạc hoặc Power Saver nếu đang sử dụng pin để người dùng có lựa chọn thích hợp giúp máy tính của mình tiết kiệm tối đa lượng pin.

Cập nhật: 13/04/2016
  • 97