Cách chỉnh độ sáng cho màn hình Windows 8

  • 3 ★ 5 👨
  • 34.389

Cách thay đổi độ sáng màn hình tự động trên Windows 8

Thông thường để tốt cho mắt chúng ta thường để chế độ sáng của màn hình gần như tối đa, tuy nhiên trong trường hợp máy tính sắp hết pin thì để tiết kiệm tối đa pin cho laptop thì việc đầu tiên cần làm đó là giảm độ sáng màn hình trên máy tính. Các hệ điều hành trước đây thì tăng giảm độ sáng màn hình khá đơn giản, tuy nhiên với Windows 8 thì để thay đổi độ sáng màn hình người dùng sẽ phải thiết lập lại một số cài đặt mặc định của Windows. Vậy làm thế nào để điều chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 8, đặc biệt là cách tùy chỉnh chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào nguồn điện hiện tại của thiết bị. Các thao tác này không khó tuy nhiên chắc rất ít người để ý, một trong những cách tiết kiệm pin khi nguồn máy sắp sập, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để điều chỉnh cho Laptop của mình.

Hướng dẫn cách thay đổi độ sáng cho màn hình Windows 8

Cách 1: Sử dụng phím nóng

Hầu hết các máy tính xách tay đều để chế độ mặc định để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình bằng tổ hợp phím Fn + F4 hoặc F5. Tuy nhiên hiện nay cấu trúc bàn phím đã thay đổi khá nhiều nên người dùng có thể quan sát trên bàn phím máy tính của mình sẽ có biểu tượng khá rõ về độ sáng màn hình với dấu cộng (+) và dấu trừ (-).

Thay đổi bằng phím nóng

Cách 2: Thay đổi trong Windows Mobility Center

Truy cập đến Windows Mobility Center bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + X hoặc nhấn chuột phải vào biểu tương pin trên màn hình --> Windows Mobility Center.

Cửa sổ Windows Mobility Center xuất hiện hãy điều chỉnh thanh ngang trong mục Display brightness.

Thay đổi trong Windows Mobility Center

Ngoài ra để màn hình tự động thay đổi độ sáng theo lượng pin của máy thì chúng ta làm như sau:

Tùy chỉnh độ sáng màn hình tự động theo pin trên Windows 8

Tại màn hình Desktop của máy tính hãy nhấn chọn chuột phải vào biểu tượng pin --> Adjust screen brightness.

Truy cập Adjust screen brightness

Cửa sổ Power Options xuất hiện: chọn Balanced ở mục Plan shown on the battery meter --> Change plan settings.

Thay đổi thiết lập

Xuất hiện cửa sổ Edit Plan Settings hãy thiết lập On battery (lượng pin) và Plugged in (độ sáng theo nguồn điện) --> Save Changes

Điểu chỉnh pin và độ sáng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn nhanh chóng thiết lập để thay đổi độ sáng cho máy tính của mình. Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng cài đặt cho máy tính của mình.

Cập nhật: 26/09/2016
Xem thêm: windows 8
  • 3 ★ 5 👨
  • 34.389