Làm thế nào để hiển thị thông số phần cứng ở Desktop của Windows 10?

  • 621

Cách hiển thị thông số phần cứng ở Desktop

Kể từ phiên bản hệ điều hành Windows 8, Microsoft đã tiến hành đã loại bỏ widget ra khỏi giao diện màn hình Desktop. Song vẫn có không ít người dùng cảm thấy những widget đó hữu ích vì nó hiển thị những thông tin cần thiết cho họ và rất muốn mang những widget đó trở lại. Vậy có cách nào hay không? Rất may là có một tiện ích miễn phí tên là SidebarDiagnostics hỗ trợ người dùng thêm một thanh sidebar bên phải màn hình desktop để hiển thị các thông tin về tình trạng phần cứng của máy tính, kèm theo đó là một số các tùy chỉnh cá nhân hóa giao diện của sidebar này. Để biết cách cài đặt cũng như sử dụng tiện ích SidebarDiagnotics này, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lưu ý: Trước khi cài đặt tiện ích SidebarDiagnostics, bạn cần cài Microsoft .NET Framwork 4.6.1 trên máy tính.

Bước 1: Sau khi tải về SidebarDiagnostics, hãy khởi chạy cài đặt bằng cách nhấn chuột phải vào bộ cài rồi chọn Run as administrator.

Khởi chạy cài đặt

Bước 2: Sau đó, quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vài giây. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hộp thoại cài đặt nhanh cùng thanh sidebar sẽ xuất hiện, có thể nhấn Skip để bỏ qua chúng. Trong thanh sidebar phía bên tay phải màn hình Desktop, bạn sẽ thấy thông tin của phần cứng máy tính, tất cả đều là thông số theo thời gian thực nên có thể quan sát một cách chi tiết nhất.

Nhấn Skip

Bước 3: Để thay đổi các thiết lập của SidebarDiagnotics, hãy click vào biểu tượng bánh răng cưa góc trên cùng bên phải của thanh sidebar.

Click vào hình bánh răng cưa

Bước 4: Khi đó, hộp thoại Sidebar Settings sẽ xuất hiện và bạn có thể tùy chỉnh giao diện và sự hiển thị các thông số phần cứng theo sở thích cá nhân. Sau đó, hãy nhấn Save để lưu lại thiết lập.

Tùy chỉnh giao diện sidebar

Bước 5: Ngoài ra, người dùng còn có thể biết được tình trạng các thiết bị phần cứng trong thời gian qua thông qua biểu đồ hiển thị tình trạng hoạt động của phần cứng như hình dưới đây.

Biểu đồ hiển thị tình trạng hoạt động của phần cứng

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ công cụ hỗ trợ hiển thị thông số phần cứng ngoài màn hình Desktop của Windows 10 nhằm giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi về tình trang hoạt động của hệ thống.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 15/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 621