Cách tắt Windows Defender trong Windows 10

  • 193

Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

Thông thường, Windows Defender là một tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 nhằm bảo vệ hệ thống khỏi các mã độc như virus, spyware, trojan. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ cảm thấy nó không hữu ích bằng những phần mềm bảo mật chuyên nghiệp khác như Avira hay Kaspersky và rất muốn tắt tính năng này đi. Nhưng cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng Windows Defenders trên Windows 10 trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy ấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter.

Nhập lệnh gpedit.msc vào Run

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại Local Group Policy Editor, hãy mở khóa theo đường dẫn sau Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components.

Windows Components

Bước 3: Tiếp theo, hãy mở khóa Windows Defender rồi tìm đến mục Turn off Windows Defender và click đúp vào đó.

Click đúp Turn off Windows Defender

Bước 4: Khi hộp thoại Turn off Windows Defender xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn Enabled rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.

Đánh dấu tùy chọn Enabled

Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả mới.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách tắt tính năng Windows Defender trong Windows 10 nhằm giúp các bạn yên tâm hơn khi sử dụng các phần mềm bảo mật bên ngoài mà không sợ xung đột cũng như góp phần tăng tốc thêm chút ít cho máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 24/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 193