Hướng dẫn cách cập nhật Windows 10

  • 217

Có lẽ rất nhiều người cho rằng việc cập nhật phiên bản cho hệ điều hành là không quan trọng tuy nhiên đó là nhận định hoàn toàn sai lầm, nó đặc biệt rất quan trọng để cải thiện hiệu năng hoạt động, bảo mật cùng vô số những tính năng để hoàn thiện hệ điều hành của bạn hướng đến sự hoàn hảo. Trong các yếu tố đó chắc hẳn việc ngăn chặn sự tấn công của hacker thông qua các lỗi về bảo mật đã được chúng khai thác là quan trọng nhất và việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dùng, đặc biệt đối với người dùng khối doanh nghiệp liên quan đến tài chính như ngân hàng.

Tuy rằng các máy tính văn phòng hiện nay rất “lười” cập nhật hệ điều hành - cập nhật Windows nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều thông qua việc cập nhật. Các máy tính sau khi cập nhật nếu đáp ứng hết các yêu cầu về phần cứng sẽ hoạt động rất tốt và khiến cho người dùng có được sự an tâm với dữ liệu của mình trên máy. Nếu bạn chưa cập nhật Win cho máy tính của mình hoặc có thể chưa biết cách có thể thực hiện các bước rất đơn giản dưới đây để cập nhật nếu máy tính bạn đang chạy Windows 10.

Hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành Windows 10

Bước 1:

Tại giao diện màn hình Desktop hãy nhấn chọn đến thanh Start bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng của Windows (ở góc dưới cùng bên trái) --> Settings.

Kích chọn Start

Bước 2:

Tại cửa sổ Setting hãy tìm đến mục Update & security.

Cập nhật và sửa lỗi

Bước 3:

Cửa sổ Update & security xuất hiện, tại đây bạn hãy quan sát sang cửa sổ bên phải Windows Updates --> Check for updates.

Check update

Ngay sau đó hệ thống sẽ tự tải về các cập nhật và tiến hành cập nhật cho máy tính của bạn phiên bản cập nhật mới nhất.

Trên đây là hướng dẫn rất đơn giản và nhanh gọn để mọi người nhanh chóng cập nhật hệ điều hành cho máy tính của bạn. Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện cho máy tính của mình các thao tác cập nhật Windows để có được phiên bản Windows an toàn, bảo mật và hiệu suất hoạt động cao nhất.

Cập nhật: 29/08/2017
  • 217