Hướng dẫn cách ghost Windows 7,8,10 bằng OneKey Ghost

Các dùng Onekey Ghost để cài đặt Windows
  • 6.230

Cách dùng phần mềm OneKey Ghost để ghost Windows 7,8,10

Công việc cài đặt lại máy có đôi chút phức tạp nên mọi người thường rất ngại cài đặt lại, chính vì vậy hiện nay hầu hết chúng ta đều có xu hướng Ghost máy thay vì mất cả tiếng đồng hồ cài đặt lại. Nổi bật trong các ứng dụng Ghost Windows không cần USB là Onekey Ghost. Với Onekey Ghost bạn sẽ chẳng cần mất thời gian để tạo ra chiếc USB boot nữa mà chúng ta chỉ cần 1 file Ghost có sẵn là đã có thể cài đặt lại Windows cho máy tính của mình. Cách dùng Onekey Ghost cũng khá đơn giản, không cần cài đặt mà khi dùng chúng ta chỉ cần nhấn đúp chuột trái để khởi động là có thể bắt đầu ngay. Việc sử dụng Onekey Ghost để ghost lại máy tính Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 để trở nên đơn giản như nhau, bạn đã sẵn sàng đến với hướng dẫn cách dùng Onekey Ghost để cài đặt Window chưa?

Tải phần mềm Onekey ghost

Vậy Ghost là gì? Ghost đơn giản là giúp chúng ta tạo ra bản ghost Win 8 hay chính là sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng. Ghost có thể sao lưu cả một ổ cứng hoặc một phân vùng của máy tính thành một file ảnh, đến khi máy tính gặp lỗi bạn chỉ cần phục hồi lại nhanh chóng bằng các bung file ảnh này ra. Hay chúng ta hiểu đơn giản hơn rằng file Ghost sẽ giúp bạn sao chép nguyên 1 phân vùng ổ cứng thành 1 file ảnh để khi máy tính bị lỗi bạn có thể sử dụng file image này ghi đè lên ổ bị lỗi và sử dụng máy tính như lúc chưa xảy ra lỗi.

Thông thường nếu máy tính gặp lỗi bạn sẽ phải cần đến 30 phút để cài đặt lại hệ điều hành, drive, phần mềm sử dụng. Tuy nhiên với file ghost đã được tạo sẵn thì chỉ cần khoảng 10 là mọi thứ đã hoàn thành với các thao tác rất đơn giản. Chính vì thế ghost hiện là giải pháp vô cùng tối ưu cho tất cả mọi người. Hãy cùng Down.vn theo dõi bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Onekey để bắt đầu ghost Windows dưới đây nhé. Hầu hết các hệ điều hành đều có cách ghost như nhau, bài viết này chúng tôi sẽ tiến hành ghost Windows 10 để mọi người tiện theo dõi. Lưu ý rằng tất cả các hệ điều hành đều có cách ghost giống nhau.

Video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm OneKey Ghost

Ngoài những ưu điểm kể trên, khi sử dụng Onekey ghost sẽ không cần đến CD-Hiren-Boot như cách ghost trước đây mọi người vẫn hay làm nữa.

Các chức năng chính của Onekey ghost:

  • Chức năng Restore: Giúp chúng ta bung file ghost ra máy tính. Đây chính là tính năng ghost máy.
  • Chức năng Backup: Tạo ra file ghost, Chúng ta có thể nhấn vào nút Advanced để tùy chỉnh chi tiết hơn. Đây chính là tính năng để tạo ra file ghost.
  • Chức năng Ghost64: Ghost ngay trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe).
  • Chức năng Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost.

Hướng dẫn cách tạo file ghost bằng phần mềm OneKey Ghost

Bước 1:

Trước tiên hãy tải phần mềm Onekey ghost về máy theo link tải chúng tôi đã cung cấp ở trên. Sau đó hãy nhấn chọn chuột phải vào file Onekey ghost vừa tải về --> Open.

Hướng dẫn cách tạo file ghost bằng phần mềm OneKey Ghost

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện chính của Onekey ghost, tại đây hãy nhấn chọn đến Backup để sao lưu dữ liệu vào file ảnh, tiếp đó hãy nhấn chọn đến Save để lưu file ghost về máy tính, tiếp đến hãy chọn ổ đĩa muốn sao lưu, tại đây chúng ta chọn đến ổ đĩa C, ổ đĩa đã cài đặt Windows.

Tải phần mềm OneKey Ghost

Tiếp đó hãy nhấn chọn ADVANCE để tùy chọn chế độ nén bản ghost – mặc định là chế độ Fast. Sau đó nhấn chọn Yes để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu - tạo file ghost.

Tải phần mềm OneKey Ghost

Bước 3:

Ngay sau đó quá trình sao lưu sẽ diễn ra trong vòng khoảng 1 đến 2 phút. Mọi người hãy chờ đợi một chút để hoàn thành quá trình này.

Tải OneKey Ghost

Bước 4:

Sau khi sao lưu xong máy sẽ yêu cầu khởi động lại, bạn hãy nhấn chọn Yes để khởi động lại máy. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tạo file ghost rồi, rất đơn giản thôi đúng không.

Ở trên chúng ta đã từng bước tạo ra file ghost bằng phần mềm Onekey ghost rất dễ dàng. Tiếp theo hãy bắt đầu bung file ghost để ghost lại máy tính của bạn nhé

Cách bung file ghost với Onekey ghost

Bước 1:

Nhấn chọn chuột phải vào file Onekey ghost vừa tải về --> Open.

Cách bung file ghost với Onekey ghost

Bước 2:

Tại giao diện chính của Onekey ghost hãy nhấn chọn đến Restore.

Bước 3:

Tiếp đến hãy chọn đến đường dẫn chứa file ghost ta đã tạo ở trên bằng cách nhấn chọn đến Open.

Bước 4:

Tiếp theo chúng ta hãy chọn phân vùng muốn ghost. Thông thường mọi người thường chọn ổ đĩa C là phần vùng chính để cài đặt hệ điều hành.

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu, hay chính là quá trình ghost máy bắt đầu. Hãy nhớ rằng trong quá trình này mọi dữ liệu trên ổ đĩa chọn để cài đặt sẽ bị mất hết tất cả dữ liệu, chính vì vậy hãy nhớ sao chép hết dữ liệu trước khi tiến hành việc ghost máy tính.

Quá trình ghost sẽ diễn ra trong vòng vài phút, máy tính cũng sẽ thông báo dữ liệu sẽ bị mất hoàn toàn hãy nhấn chọn đến Yes để đồng ý. Sau khi hoàn thành máy sẽ khởi động lại.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình ghost máy tính rồi, rất đơn giản đúng không. Khi sử dụng Onekey ghost với những người không am hiểu công nghệ thông tin vẫn có thể thực hiện khá dễ dàng. Bạn có thể làm được không?

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách cài đặt hệ điều hành bằng cách sử dụng Onekey ghost để ghost máy rất dễ dàng. Hi vọng với hướng dẫn trên mọi người có thể nhanh chóng cài đặt lại máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/06/2017
  • 6.230