Cách Ghost Windows 7,8,10 như thế nào?

  • 179

Hướng dẫn cách ghost Windows 10

Nhiều người muốn tự cài đặt lại máy tính mà không rành nhiều về công nghệ thông tin nên không biết phải làm như thế nào. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có được bản Windows mới mà không nhất thiết phải cài đặt lại, hãy thử tạo ra file ghost Windows 10 bằng phần mềm OneKey Ghost. OneKey Ghost hiện là phần mềm ghost nổi tiếng nhất hiện nay, chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn sẽ nhanh chóng có được file ghost, sau đó bung file ghost ra chúng ta đã có một máy tính được cài đặt đầy đủ, bao gồm cả các drive lẫn các phần mềm máy tính thông dụng nhất.

Tải phần mềm Onekey ghost

Việc tạo ra mọi người hãy hình dung như chúng ta đang đi tạo ra một file ảnh để chụp tại tất cả trong một ổ đĩa, sau khi đã tạo ra được file ghost chúng ta bung file ghost ra để có được một máy tính cài đặt hệ điều hành Windows mới chạy mượt mà như vừa được cài đặt lại. Với phần mềm hỗ trợ ghost máy tính mà chúng tôi giới thiệu ở trên mọi người sẽ nhanh chóng tạo và bung file ghost một cách vô cùng dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt lại máy tính. Hầu hết các thao tác ghost khi sử dụng OneKey Ghost đều được thực hiện tự động nên với những người không am hiểu nhiều về công nghệ vẫn thực hiện được mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nếu mọi người chưa biết nên sử dụng phần mềm nào để hỗ trợ tạo file ghost cũng như ghost máy tính thì OneKey Ghost chính là lựa chọn số 1 mà chúng tôi đề xuất đến các bạn. Với OneKey Ghost chúng ta sẽ không cần đến nhiều thời gian hay một chiếc USB boot hay một ổ đĩa CD như trước nay các bạn vẫn làm nữa. Một phần mềm nhỏ gọn và thời gian từ 5-10 phút là mọi thứ được hoàn thiện.

VIDEO HƯỚNG DẪN GHOST MÁY TÍNH BẰNG ONEKEY GHOST

Tính năng chính của phần mềm Onekey ghost

Giao diện chính của OneKey Ghost bao gồm 4 chức năng chính:

  • Chức năng Restore: Giúp chúng ta bung file ghost ra máy tính. Đây chính là tính năng bung ghost máy.
  • Chức năng Backup: Tạo ra file ghost, Chúng ta có thể nhấn vào nút Advanced để tùy chỉnh chi tiết hơn. Đây chính là tính năng để tạo ra file ghost.
  • Chức năng Ghost64: Ghost ngay trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe).
  • Chức năng Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost.

Hướng dẫn cách Ghost máy tính bằng OneKey Ghost

Thông thường chúng ta sẽ tạo ra bản ghost Windows ngay khi đang có một bản hệ điều hành Windows chạy ổn định. Chính vì vậy ngay sau khi cài đặt Windows xong, cùng với hoàn thiện việc cài đặt drive, các phần mềm thường xuyên sử dụng xong chúng ta nên tạo ngay một file ghost. Lúc này file ghost được cho là hoàn chỉnh cũng như chưa phát sinh lỗi nên sử dụng file ghost này sẽ giúp chúng ta có được một file ghost tốt nhất để có thể đem đi ghost các máy tính khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách ghost máy tính chỉ trong vòng 5 phút với bản ghost có sẵn trong máy tính, còn tạo ra file ghost như thế nào mọi người có thể tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cách ghost Windows 7,8,10 bằng OneKey Ghost.

Bước 1:

Tải phần mềm OneKey Ghost theo link tải mà chúng tôi đã cung cấp phía trên, sau đó hãy nhấn chuột phải --> Open.

Hướng dẫn cách tạo file ghost bằng phần mềm OneKey Ghost

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện chính của phần mềm OneKey Ghost xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến tính năng Restore - tính năng bung file ghost hay chính là tính năng chính của phần mềm OneKey Ghost.

Sau đó hãy nhấn chọn đến nút Open để chọn đến thư mục đang để file ghost đã tạo ra từ trước, lưu ý rằng file ghost này không được để ở ổ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows.

Tải Onekey ghost

Tiếp theo hãy chọn ổ đĩa muốn cài đặt hệ điều hành tại đó, ổ đĩa được chọn để cài đặt sẽ mất toàn bộ dữ liệu đang có, chính vì vậy trước khi ghost máy hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu để không bị mất đi. Yên tâm rằng trong quá trình ghost máy tính sẽ hỏi có muốn xóa toàn bộ dữ liệu tại đây để cho bạn một cơ hội nữa sao chép dữ liệu của mình.

Sau khi chọn được file ghost hãy nhấn chọn đến Yes để bắt đầu quá trình ghost máy tính, quá trình này diễn ra hết khoảng 4-5 phút là chúng ta đã có được một chiếc máy tính cài đặt mới đầy đủ drive lẫn các phần mềm thường xuyên sử dụng như ý muốn.

Sau khi ghost hoàn thành, máy tính sẽ yêu cầu chúng ta khởi động lại máy, hãy nhấn chọn đến Yes để đồng ý khởi động lại máy tính để ghi nhận các thay đổi. Như vậy là chúng ta đã ghost xong máy tính rồi, rất nhanh chóng và đơn giản phải không.

Khởi động lại máy tính

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách ghost máy tính bằng phần mềm OneKey Ghost rất dễ dàng. Hi vọng với hướng dẫn trên các bạn sẽ tự tay cài đặt lại máy tính của mình mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 27/01/2016
  • 179