Hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên Windows 7

  • 9.525

Khắc phục lỗi màn hình đen trong Windows 7

Có thể nói, Windows 7 là một trong những hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng, khả năng xử lý thông tin linh hoạt cũng như độ bảo mật cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ, điển hình trong số đó phải kể đến lỗi màn hình nền Desktop chuyển sang màu đen tuyền mặc dù bạn có thay đổi sang hình ảnh khác vẫn không ăn thua. Đồng thời xuất hiện dòng chữ thông báo This copy of Windows is not genuine ở góc dưới bên phải màn hình, tất nhiên là nó không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng máy tính của bạn. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do người dùng đang sử dụng bản Windows không có bản quyền và đã hết thời hạn được dùng thử. Để biết cách khắc phục lỗi màn hình đen này, xin mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giao diện màn hình đen

Cách 1: Tắt chế độ tự động cập nhật của Windows

Lưu ý: Nếu tắt tính năng này đi, máy tính của bạn sẽ không thể cập nhật được những bản sửa lỗi mới nhất từ Microsoft nữa.

Bước 1: Mở công cụ điều khiển Control Panel lên rồi nhấn chọn mục Windows Update.

Chọn Windows update

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện Choose how Windows can install updates, hãy chọn Never check for updates (not recommended) trong mục Important updates rồi bấm OK để lưu lại.

Chọn Never check for updates

Sau đó, hãy khởi động lại máy tính và lúc này, máy tính của bạn sẽ không còn bị lỗi màn hình đen như trên nữa.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Remove Wat

Chú ý: Bạn hãy tắt toàn bộ những chương trình diệt virus hiện có trên hệ thống trước khi sử dụng Remove Wat.

Trong trường hợp, bạn không muốn tắt chế độ tự động cập nhật của Windows thì có thể sử dụng tiện ích Remove Wat để khắc phục lỗi màn hình đen. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần tải phần mềm về rồi cài vào máy tính. Sau đó, hãy mở Remove Wat lên, từ giao diện chính, nhấn nút Remove Wat. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính và đổi hình nền cho desktop nữa là được.

Nhấn Remove Wat

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 7, một lỗi khá phổ biến với nhiều người sử dụng. Từ nay, bạn có thể tự do thay đổi hình nền desktop sang những hình ảnh mà mình thích rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 13/03/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 9.525