Hướng dẫn tạo USB Hiren's boot nhanh chóng

Cách tạo USB boot
  • 1.316

Cách tạo USB Hiren Boot để cài Windows

Nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời, máy tính của bạn bỗng nhiên gặp lỗi (hoặc dính virus) và không thể khởi động vào Windows được nhưng trên máy lại không có sẵn ổ CD. Vậy phải làm sao để cài đặt lại Windows đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một USB Hiren Boot để có thể dễ dàng ghost hệ điều hành vào máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo,

Hiện nay, khi xã hội càng ngày càng hiện đại hơn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin không ngừng phát triển nên việc đổi mới trong các phương pháp cài đặt là việc thường xuyên xảy ra. Trước đây để Ghost được máy thì chúng ta vẫn phải cần dùng đến đĩa CD Boot. Tuy nhiên, bây giờ chỉ cần 1 chiếc USB có cài đặt thêm một phần mềm tạo USB Hiren Boot là có thể dễ dàng Ghost lại máy tính mà không cần thêm sự hỗ trợ nào từ bên ngoài.

Hiren Boot là ứng dụng tương đối nhỏ (chưa tới 1 GB) cho phép các bạn khởi động mini Windows trực tiếp từ USB cũng tương tự như việc khởi động từ CD vậy. Trong mini Windows này bạn có thể bung ghost hệ điều hành vào ổ C, hay lấy một số thông tin từ ổ C trong trường hợp máy đã lỗi và không thể khởi động vào Windows được.

Việc dùng USB Hiren Boot có rất nhiều lời ích:

  • Thay đổi hoặc cập nhật Hiren's Boot mới nhất mà không cần phải mua hay ghi lại đĩa CD.
  • Sử dụng dễ dàng và hiệu quả trên các máy tính không có ổ đĩa CD vẫn có thể dùng được nhanh chóng.
  • Không lo bị sước đĩa gây nên tình trạng Ghost hỏng giữa chừng.

Hướng dẫn cách tạo USB Boot đơn giản

Bước 1:

Cắm USB của bạn vào máy tính, sau đó hãy tải phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool và tiến hành chạy dưới quyền Administrator(Chuột phải >> Run As Administrator).

  1. Chọn USB làm USB Boot để Format.
  2. Nên chọn File system chọn FAT 32.
  3. Nhấn Start để thực hiện Format USB.

Bước 2:

Tiếp tục tải phần mềm tạo USB Boot grub4dos, sau đó cài đặt. Ngay sau đó giao diện của Grub 4 Dos như sau:

Tích chọn mục Disk, tại đây hãy chọn ổ đĩa là ổ USB để cài đặt boot. Chọn đúng USB bằng cách check xem đúng dung lượng chiếc USB của mình chưa.

Tại Part List nhấn Refresh, rồi cũng tại ô Part List chọn Whole disk (MBR)


Sau đó nhấn chọn Install, xuất hiện bảng như phía dưới


Bước 3:

Hãy tiếp tục nhấn Enter để thoát khỏi cửa sổ này. Sau khi đã thoát khỏi cửa sổ trên, các bạn mở thư mục grub4dos trong đó có thư mục grub rồi sao chép 2 file grldr menu.lst vào USB.

Bước 4:

Tiếp tục tiến hành tải Hiren’s BootCD và giải nén file này, sau đó sao chép toàn bộ các file của thư mục này vào USB.

Chỉ đơn giản vậy thôi chúng ta đã tạo ra được 1 USB Boot nhanh chóng và tiện lợi rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo ra 1 chiếc USB Boot để thay thế cho chiếc đĩa CDHiren Boot thông thường. Hãy tạo cho mình một chiếc USB Boot để khi Ghost máy bạn không phải chạy ra ngoài đi sao chép ra đĩa CD nữa rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 16/02/2017
  • 1.316