Mẹo cải thiện tốc độ cho Chrome với OneTab

  • 79

Cách tăng tốc trình duyệt Chrome bằng OneTab

Trong quá trình truy cập Internet bằng trình duyệt Chrome, nhiều người hay có thói quen mở nhiều tab khác nhau (chẳng hạn tab thì làm việc, tab thì lướt Facebook, tab thì nghe nhạc) để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như nâng cao hiệu suất sử dụng hơn thay vì cứ phải mở lần lượt từng trang web. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Chrome là một trong những ứng dụng vô cùng "ngốn" Ram, điều đó dễ dẫn đến tình trạng máy tính bị giật, thậm chí bị treo, đặc biệt là với máy có cấu hình thấp. Vậy phải khắc phục tình trạng này như thế nào đây khi tất nhiên là chẳng ai muốn phải đóng bớt các tab lại cả? Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ "mách" cho bạn một giải pháp nho nhỏ mang tên là OneTab.

Thực chất, đây là một tiện ích mở rộng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Google Chrome nhằm mục đích tiết kiệm tới 95% dung lượng Ram mà trình duyệt này "chiếm dụng" bằng cách thu gọn tất cả các tab đang mở vào một tab duy nhất. Quả là cực kỳ thú vị, phải không nào? Để biết cách sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome lên rồi tiến hành cài đặt tiện ích OneTab bằng cách nhấn Add To Chrome.

Add to chrome

Bước 2: Khi hộp thoại xác nhận hiện lên, hãy bấm vào Add extension.

Add extension

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng của OneTab xuất hiện phía cuối thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome.

Biểu tượng của OneTab

Bước 4: Khi bạn nhấn vào biểu tượng OneTab đó thì lập tức tất cả những tab mà bạn đang mở sẽ được thu gọn và nằm trong danh sách của OneTab như dưới đây. Ngoài ra, bạn sẽ có một vài tùy chọn sau

  • Restore all: Mở lại tất cả các tab đó.
  • Delete all: Xóa tất cả các tab đó.
  • Share as web page: Lấy link để chia sẻ trang web

Danh sách các tab đang mở

Và để chứng minh hiệu quả của OneTab, bạn hãy tham khảo 2 bảng Task Manager dưới đây

Đây là hiệu suất sử dụng CPU và Ram trước khi cài đặt OneTab.

Trước khi cài OneTab

Còn đây là hiệu suất sử dụng CPU và Ram sau khi cài OneTab.

Sau khi cài OneTab

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách cải thiện tốc độ cho trình duyệt Chrome bằng tiện ích mở rộng OneTab. Từ nay, bạn có thể thoải mái lướt web hơn mà không còn phải lo lắng về tình trạng giật hay treo máy tính nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 06/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 79