Một số ứng dụng hữu ích giúp tìm lại điện thoại Android

  • 237

Điện thoại là vật dụng chúng ta thường xuyên mang bên người, nhưng không ai dám chắc là mình có thể mang nó bên mình 24/24? Chính vì vậy nên việc thất lạc hay bị kẻ xấu đánh cắp là điều không thể tránh khỏi được. Để giúp bạn đọc có thể đề phòng và tìm kiếm dể yêu một cách nhanh chóng trong trường hợp thất lạc hay bị đánh cắp. Chúng tôi xin đưa ra bài viết dưới đây để giúp người dùng tham khảo và cụ thể là việc tìm lại điện thoại Android khi bị thất lạc.

Điện thoại Android là dòng điện thoại được rất nhiều người sử dụng hiện nay, ngoài những tính năng hấp dẫn ra nó còn được cung cấp một số ứng dụng hữu ích để giúp những ai sở hữu nó có thể yên tâm phần nào khi không may thị thất lạc. Vậy những ứng dụng đó là gì? Bạn hãy cùng Down. Vn tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Một số ứng dụng tìm lại điện thoại Android khi thất lạc

1. Avast

Avast

Avast được mọi người biết đến rất nhiều với tính năng diệt virus cực kỳ hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng biết nó còn có một chức năng vô cùng hữu ích nữa đó là có thể giúp bạn tìm lại chiếc điện thoại của mình khi bị thất lạc. Nếu người dùng đã cài đặt Avast về máy thì:

  • Cho phép bạn nghe âm thanh tại vị trí của chiếc điện thoại đó. Những chi tiết thu về có thể cung cấp thêm cho bạn về vị trí chính xác của điện thoại cũng như các chi tiết liên quan đến kẻ trộm.
  • Thêm vào đó là chế độ tàng hình, Stealth Mode của avast! Anti-Theft. Sử dụng chế độ này cho phép chương trình chống trộm này ẩn mình trên thiết bị, tránh khỏi tai mắt của kẻ cắp để bạn có thể tiếp tục kiểm soát điện thoại của mình từ xa.
  • Ngoài ra nó còn được cung cấp chế độ theo dõi khi thay đổi pin. Tính năng thông báo này của avast! Anti-Theft sẽ ngăn chặn tên trộm tiến hành các hoạt động sâu hơn. Ví dụ, bạn có thể thiết lập sao cho khi một SIM lạ được lắp vào thiết bị thì điện thoại sẽ tự khóa, chuông báo động sẽ kêu hoặc một tin nhắn sẽ lập tức được gửi đến một số điện thoại đã xác định trước. Nội dung tin nhắn này sẽ bao gồm số điện thoại mới và vị trí địa lý của điện thoại.

2. Plan B

Plan B

Cơ hội tốt nhất để thu hồi điện thoại của bạn là cài đặt từ xa tiện ích Plan B của hãng Lookout. Một khi bạn đã cài đặt các ứng dụng từ xa thông qua Android Market, các ứng dụng ngay lập tức sẽ được kích hoạt làm việc và gửi cho bạn một email thông báo về vị trí gần đúng của điện thoại đang bị mất cắp.

3. Lookout

Lookout

Lookout là ứng dụng mà bạn nên sở hữu về máy vì những tính năng mà nó mang lại không hề thua kém gì những ứng dụng khác. Ví dụ tính năngTab Missing Device, 1 tính năng khá hay cho bất kỳ ai. Tuy nhiên người dùng cài phải kết nối mạng và bật hệ thống định vị GPS lên để máy chủ của chương trình lưu lại lịch sử di chuyển của máy và lỡ khi để quên máy nhà 1 người bạn nào đó thì có thể lên website để xem máy đang ở đâu.

4. Sophos

Sophos Mobile Security

Sophos Mobile Security for Android là một ứng dụng gọn nhẹ, giúp bạn bảo vệ thiết bị Android của mình mà không làm giảm hiệu suất cũng như tuổi thọ của pin. Sử dụng công cụ hữu ích này, nó sẽ giúp bạn tự động quét ứng dụng ngay khi bạn cài đặt. Ngoài ra, tính năng diệt virus sẽ giúp bạn tránh cài đặt các phần mềm không mong muốn mà có thể dẫn đến việc bạn bị mất dữ liệu và tránh các chi phí bất ngờ.

Ngoài ra, nó cũng bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công thông qua USSD hoặc các mã đặc biệt khác. Bên cạnh đó, nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị ăn trộm, một mã khóa hoặc công cụ quét từ xa sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trước những con mắt tò mò.

Trên đây là bài viết giới thiệu 4 ứng dụng tuyệt vời mà người dùng nên sở hữu để có thể đề phòng hay tìm lại chiếc điện thoại Android một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 16/06/2016
  • 237