Kích hoạt đèn Flash báo hiệu khi có cuộc gọi, tin nhắn đến

Trên điện thoại Android và iOS
  • 189

Hướng dẫn bật đèn Flash trên điện thoại khi có cuộc gọi, tin nhắn đến

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi có thể vì quá tập trung vào công việc mà ta thường bỏ lỡ những cuộc gọi hay tin nhắn đến. Điều đó nhiều lúc sẽ khiến bạn vô tình trở thành người bất lịch sự và những người gọi hay nhắn tin cho bạn sẽ cảm thấy sốt ruột. Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ để kích hoạt đèn Flash mỗi lần có cuộc gọi hay tin nhắn đến nhằm hỗ trợ bạn nhanh chóng nhận biết khi có người gọi hoặc nhắn tin đến. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Bật đèn Flash trên điện thoại Android

Trên nhiều dòng điện thoại Android không tích hợp sẵn tính năng đèn Flash nên người dùng cần phải tải những ứng dụng bên ngoài như Call Flash về thiết bị của mình.

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công trên điện thoại, hãy khởi động ứng dụng lên, từ giao diện chính First time settings, ấn Test Flash để thử đèn Flash. Trong trường hợp đèn chưa nháy, bạn có thể đổi sang các chế độ khác nhau như Standard, Alternative, Alternative 2... Sau đó, nhấn Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấn Test Flash để thử đèn

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, hãy thực hiện một số tùy chỉnh trong 2 mục sau

  • Call Flash: Nháy đèn khi có cuộc gọi đến
  • Notification/SMS Flash: Nháy đèn khi có tin nhắn hoặc thông báo đến

Thực hiện tùy chỉnh trong 2 mục

Bước 3: Bạn hãy chọn sang tab Preferences để thực hiện một số tùy chỉnh nâng cao như chế độ im lặng, rung hay khoảng thời gian nghỉ.

Tùy chỉnh nâng cao

2. Bật đèn Flash trên điện thoại iPhone

Khác với các dòng điện thoại Android, trên điện thoại iPhone đã tích hợp sẵn tính năng chiếu đèn Flash, bạn chỉ cần kích hoạt lên là được.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của iPhone, click vào mục Settings rồi chọn tiếp mục General.

Chọn mục General

Bước 2: Trong giao diện General, hãy nhấn chọn mục Accessibility (Khả năng truy cập). Tại đây, hãy kéo xuống mục Hearing rồi bấm vào nút LED Flash for alerts sao cho nó chuyển sang màu xanh để kích hoạt đèn Flash.

Nhấn Accessibility Bật nút LED Flash for alerts

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách kích hoạt tính năng đèn Flash trên cả 2 dòng điện thoại Android và iOS. Từ nay, bạn đã có thêm một dấu hiệu nhận biết nữa mỗi khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 17/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 189