Hướng dẫn dùng điện thoại để điều khiển YouTube trên máy tính

  • 1.617

YouTube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay trên thế giới, khi sử dụng Youtube chúng ta có thể thoải mái theo dõi cũng như đăng các video để chia sẻ cùng mọi người. Được hàng triệu lượt nghé thăm mỗi ngày, nên Youtube luôn có những thay đổi tiện lợi hơn cho người sử dụng. Một trong những thay đổi lớn nhất gần đây có thể kể đến tính năng xem video offline đã được chúng tôi giới thiệu.

Thời gian gần đây Google đã thêm tính năng điều khiển Youtube bằng thiết bị di động rất thú vị. Tuy nhiên tính năng nay đang còn khá bí mật với phần đa người dùng: cho phép dùng smartphone Android hoặc iOS để điều khiển từ xa trang YouTube trên máy tính mà không cần dùng tới bất kỳ phần mềm nào. Nếu đang sử dụng điện thoại để chơi game mà không muốn dùng Youtube trên điện thoại làm mạng chậm, hoặc giật máy. Thì giải pháp dùng điện thoại để điều khiển Youtube trên máy tính là vô cùng hợp lý và mới lạ cho mọi người khi không cần phải chạm tay vào chuột mà vẫn điều khiển được như bình thường.

Hướng dẫn dùng điện thoại để điều khiển YouTube trên máy tính

Bước 1:

Việc đầu tiên cần làm là chúng ta phải kết nối máy tính cũng như thiết bị di động cùng một mạng Wifi để đảm bảo thiết bị có thể nhận ra nhau thông qua mạng Wifi.

Bước 2:

Truy cập vào trang chủ của Youtube TV: www.youtube.com/tv. Sau đó hãy nhấn chuột để chọn đến dấu ba chấm (ở góc dưới cùng bên phải của giao diện chính).

Bước 3:

Xuất hiện cửa sổ màu đỏ, tại đây hãy nhấn chọn đến Cài Đặt - Settings thiết lập cho việc ghép nối thiết bị.

Bước 4:

Cửa sổ Cài Đặt xuất hiện, bạn hãy chọn đến mục Ghép nối thiết bịPair Device.

Bước 5:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Ghép nối điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Lúc này một lần nữa yêu cầu thiết bị ghép nối phải kết nối cùng một mạng Wifi. Cũng cửa sổ này sẽ được cung cấp một đoạn mã 12 con số, chúng ta chép đoạn mã này ra giấy hoặc tìm cách phù hợp nhất để lưu đoạn mã này lại để dùng về sau. Khi nhận được đoạn mã bao gồm 12 chữ số này tức chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập trên máy tính. Hãy để nguyên cửa sổ này không được tắt đi.

Bước 6:

Lúc này hãy bật điện thoại của mình lên và và trình duyệt trên thiết bị di động. Cũng vào trang chủ của Youtube TV: www.youtube.com/pair.

Bước 7:

Cửa sổ của Youtube remote sẽ xuất hiện, Xuất hiện một ô nhỏ Enter pairing code, ô này yêu cầu nhập đoạn mã chúng ta có ở trên máy tính 12 chữ số vừa có để nhập vào đây. Bạn gõ 12 chữ số vào ô này --> Add để thực hiện kết nối, sau khi nhập mất vài giây để máy dò tìm thiết bị.

Bước 8:

Sau khi kết nối thành công máy sẽ báo TV added successfully

Lưu ý:

  • Hãy nhập đúng pairing code nhận được.
  • Máy tính và điện thoại dùng để điều khiển phải được kết nối chung một mạng Internet.
  • Sau khi nhập mà vẫn không thành công. Hãy tắt của sổ của Youtube TV trên máy tính để kết nối lại một lần nữa và nhận đoạn mã mới.

Bước 9:

Tiếp tục nhấn chọn nút Play All để bắt đầu điều khiển. Lúc này chúng ta có thể thoải mái điều khiển video thông qua thiết bị di động này rồi. Bạn có thể thử với một video nào đó và điều khiển theo ý mình. Đầu tiên hãy mở video trên điện thoại, ngay lập tức đoạn video đó cũng sẽ được phát trên máy tính, có thể so sánh mọi thứ đều rất giống nhau, các thao tác Phát, Tạm dừng được điều khiển khá đơn giản trên thiết bị di động.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt để điện thoại có thể điều khiển được Youtube. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp mọi người dễ dàng điều khiển Youtube trên máy tính mà không phải chạm tay vào chuột.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/06/2015
  • 1.617