Cách bật tính năng chống trộm trên điện thoại Android

  • 3 ★ 4 👨
  • 2.669

Kích hoạt tính năng chống trộm trên Android

Tương tự như Find My iPhone dành cho iPhone, khi kích hoạt tính năng Android Device Manager trên điện thoại Android, người dùng cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng nhận ra được thiết bị của mình đang nằm ở vị trí nào nếu chẳng may bị thất lạc hoặc để quên.

Với tính năng Android Device Manager bạn sẽ dễ dàng tìm ra vị trí thiết bị của bạn. Đặc biệt khi kích hoạt tính năng chống trộm trên thiết bị điện thoại của bạn sẽ reo ầm lên liên tục trong vòng 5 phút để bạn có thể tìm ra vị trí của nó nhanh chóng. Nếu nhỡ để quên điện thoại trong góc nào ở trong nhà mà điện thoại lại đang để chế độ im lặng thì thật là đáng buồn. Nhưng không sao, lúc này hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn ở trang Android Device Manager của Google để điện thoại của bạn đổ chuông, nó sẽ điều khiển từ xa khiến điện thoại của bạn réo lên liên tục, mà bản thân người đang cầm thiết bị sẽ không có cách nào tắt được tiếng chuông này đi.

Nếu Apple có iCloud giúp chống trộm rất tốt, thì Google cũng trang bị cho Android một công cụ tương tự mang tên Android Device Manager. Tuy nhiên công cụ Android Device Manager này không hiệu quả như tính năng chống trộm của Android những vẫn có thể giúp bạn đạt được một số mục đích nhất định khi sử dụng, như trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị đó để dữ liệu của bạn vẫn được đảm bảo an toàn. Hãy cùng chúng tôi Down.vn đến với hướng dẫn kích hoạt tính năng chống trộm trên điện thoại Android.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng chống trộm trên điện thoại Android

Bước 1:

Trên điện thoại Android của bạn, hãy chọn đến Cài đặt --> Nhiều hơn (góc trên cùng bên phải) --> Bảo mật

Nếu đang sử dụng phiên bản Android 5.0 bạn sẽ thấy mục Android Device Manager ngay trong Bảo mật.

Bước 2:

Tại cửa sổ Bảo mật hãy chọn đến Trình quản lý thiết bị.

Tại cửa sổ Trình quản lý thiết bị hãy tích chọn cho phép Trình Quản Lý Thiết bị Android khóa hoặc xóa nội dung trên thiết bị đã mất.

Sau đó xuất hiện cửa sổ Kích hoạt trình quản lý thiết bị: Tại đây hãy Bật nếu đồng ý hết với các điều khoản phía trên.

Bước 3:

Khi đã bật tính năng này, tức từ nay bạn có thể điều khiển thiết bị của bạn ngay trên máy tính khi đăng nhập tài khoản Google của bạn đã sử dụng trên thiết bị qua trang Google.com.vn/Android/devicemanager. Khi đăng nhập xong tài khoản ở trang này bạn hãy thử sử dụng tính năng này bằng cách nhấn vào nút Ring trên màn hình máy tính của bạn --> Accept. Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ reo lên liên tục với âm lượng to nhất có thể để bạn tìm ra nó.

Còn nếu không thể tìm được nó, bạn hãy xóa toàn bộ dữ liệu trên máy đi để không ai có thể biết được dữ liệu trên máy.

Lưu ý: Bạn sẽ phải bật Wifi hoặc 3G mới có thể thao tác được các hướng dẫn phía trên. Đây là điểm rất bất tiện nếu bạn không có kết nối Internet.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách kích hoạt tính năng chống trộm cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Hãy kích hoạt ngay tính năng này để bạn có thể dễ dàng quản lý thiết bị thông minh tiện lợi nhất.

Chúc các bạn thao tác thành công.

Cập nhật: 27/05/2016
  • 3 ★ 4 👨
  • 2.669